Nhà sắp sập vẫn chưa được đền bù

(Thứ Sáu, 27/06/2008 | 08:39)
Hai năm nay gần 100 hộ dân phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội luôn sống trong tình trạng khổ sở, thấp thỏm vì nhà bị lún nứt do công trình thi công đường vành đai III gây ra.
Nhà sắp sập vẫn chưa được đền bù
Nhà sắp sập vẫn chưa được đền bù

Bà Nguyễn Thị Tiến ở tổ 14 cho biết nhà bà bắt đầu có dấu hiệu lún nứt khi công trình đường vành đai III bước vào giai đoạn ép cọc, chỉ mấy ngày sau khi thi công cọc cát, cả ngôi nhà ba tầng hơn 70m2 của gia đình bà trôi về phía trước hơn 5cm, tách ra khỏi đường ngõ vốn trước đây sát ngay tường nhà. Tiếp đó tường rào cũng bị nứt toác, vết nứt rộng tới 15cm, có chỗ nghiêng rời ra khỏi nhà.

Bà Tiến kể mấy lần đứa cháu nội 3 tuổi của bà lọt trầy chân, mấy tờ tiền rơi xuống rãnh do vết nứt gây ra không cách nào để lấy lên được. Cách đây hai tuần gia đình bà phải bỏ ra hơn 4 triệu đồng thuê thợ về bịt rãnh nứt cho đỡ nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Mùi - chủ tịch UBND phường Yên Sở - cho biết phường đã cử cán bộ khảo sát thực địa, làm việc với dân, phía nhà thầu cũng ký cam kết đền bù với các hộ dân. Tuy nhiên các hộ dân khẳng định gần hai năm trôi qua nhưng việc đền bù thiệt hại vẫn bặt vô âm tín.

Ông Đoàn Khắc Trung - chuyên viên BQL dự án Thăng Long - cho biết trong hợp đồng đấu thầu phía nhà thầu gồm Tổng 8, Tổng công ty xây dựng Thăng Long và Công ty Sumitomo cam kết chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại.

Ông Trung cho biết theo giải thích từ phía nhà thầu - đại diện Công ty Sumitomo - với BQL dự án Thăng Long là phải chờ khảo sát vì sau khi đường hoàn thành đưa vào khai thác sẽ tiếp tục lún, có thể gây lún nứt nhà dân. Do đó nhà thầu phải chờ tổng hợp đền bù một lần cuối cho các đợt lún nứt gây nên.

"Hơn một năm nay phòng quản lý dự án chúng tôi liên tục gửi công văn cho các nhà thầu đốc thúc đẩy nhanh tiến độ khắc phục thiệt hại cho các hộ dân nhưng phía nhà thầu bảo phải chờ", ông Trung khẳng định.

"Chẳng lẽ 10 năm sau đường mới lún hoặc đường không lún thì dân cũng phải chờ hay sao", các hộ dân cùng chung thắc mắc. Trong lúc đó nhiều hộ dân cho biết sẵn sàng ký cam kết không yêu cầu nhà thầu đền bù nếu bị lún nứt về sau, tuy nhiên nhà thầu từ chối mà không giải thích lý do.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam