Nhà phố ở TP HCM bán chạy

(Thứ Hai, 22/09/2008 | 13:39)
Theo thống kê chung tại một số sàn giao dịch của các đơn vị môi giới, 3 tháng qua, khối lượng giao dịch tập trung vào các loại sản phẩm như nhà phố đơn lẻ chiếm 60%, căn hộ 30%, đất dự án 10%.
Nhà phố ở TP HCM bán chạy
Nhà phố ở TP HCM bán chạy

Tại sàn giao dịch bất động sản của Công ty ACBR, trong 2 tuần của tháng 9, giao dịch nhiều hơn so với tháng 8 (tháng 7 âm lịch), khối lượng sản phẩm rao bán, định giá đều tăng trên 30%. Dịch vụ môi giới cũng tăng trên 25% so với tháng trước.

nha pho o tp hcm ban chay
Nhà phố lại đang là mặt hàng thu hút sự quan tâm của người dân TP HCM. Ảnh minh họa 24h.

Các sản phẩm giao dịch thông qua sàn ACBR, tập trung vẫn là những loại căn hộ có giá trị thấp, nhà phố trong nội thành. Các căn hộ được ưa chuộng đa phần đang xây dựng giai đoạn cuối và có giá trị dưới 1 tỷ đồng như căn hộ Lê Thành – Bình Chánh, còn nhà phố thì tập trung loại nhà dưới 3 tỷ đồng có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Tùy từng loại sản phẩm trên thị trường sẽ chọn hình thức giao dịch tiền đồng hoặc vàng. Đối với dự án căn hộ và đất dự án, đa phần giao dịch bằng tiền đồng. Một phần nguyên nhân giá gốc mua bán với chủ đầu tư cũng đã thanh toán bằng tiền đồng. Còn đối với nhà phố đơn lẻ đã hiện hữu, có chủ quyền, tỷ lệ giao dịch thanh toán bằng tiền đồng và vàng là 50-50. Trong khi thời gian trước, tỷ lệ thanh toán bằng vàng chiếm tỷ trọng cao hơn, tuy nhiên, giá vàng thường thay đổi làm cho việc giao dịch khó thành công hơn.

Đa số các giao dịch thành công vẫn tập trung nhiều vào các nhà phố trong nội thành và các dự án căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thành như Phú Mỹ của Công ty Vạn Phát Hưng (quận 7), Nam Khánh của Công ty Him Lam (quận 8), New Sài Gòn của Công ty Hoàng Anh Gia Lai (Nhà Bè)...

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 chỉ tăng 1,56%, nhiều nhóm sản phẩm dịch vụ như vận tải, vật liệu xây dựng giảm giá... trong khi một số ngân hàng quốc doanh cùng một số ngân hàng cổ phần đồng loạt tuyên bố hạ lãi suất cho vay tiền đồng xuống khoảng từ 18 đến 20% mỗi năm. Đây là những tín hiệu tốt cho tình hình kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình giao dịch bất động sản bởi khi lãi suất huy động giảm, người có tiền sẽ xem xét về việc có nên bỏ tiền vào ngân hàng hay là tìm bất động sản để đầu tư lâu dài, kinh doanh...

Theo ông Phạm Văn Hải, Tổng giám đốc Công ty ACBR, việc thắt chặt tín dụng từ đầu năm 2008 đã làm giá một số bất động sản dự án giảm từ 20 đến 60% so với thời điểm cuối năm 2007, trong khi đó, giá vật liệu xây dựng tăng cao. Điều này cho thấy giá đã giảm hiện nay tương đối chấp nhận được, người có nhu cầu thật sự đã chờ đợi, bắt đầu quan tâm và mua bởi trong các tháng qua, giá không có chiều hướng giảm nữa. Tuy nhiên, người mua không đơn giản vay được tiền để mua bất động sản, nếu có cũng rất khó khăn trong tình hình hiện nay. Nếu được vay để mua nhà, đất với mức lãi suất ngân hàng từ 18 đến 21% (so với khoảng 5% ở châu Âu, Singapore, Hong Kong) thì vẫn còn quá cao và việc vay tiền mua nhà, đất vẫn là một rào cản rất lớn.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam