Nhà ở giá vài trăm triệu: Mua khó, bán dễ

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 16:44)
Nhìn chung thị trường nhà ở Hà Nội đã chững lại, giao dịch thành công chủ yếu là nhà vài trăm triệu đồng. Tìm mua nhà loại này thì gặp khó khăn.
Nhà ở giá vài trăm triệu: Mua khó, bán dễ
Nhà ở giá vài trăm triệu: Mua khó, bán dễ

Trong bối cảnh thị trường nhà ở cao cấp tại Hà Nội đang trong giai đoạn chững lại, qua khảo sát một số trung tâm nhà đất tại Hà Nội cho thấy giao dịch ở mức rất thấp, giao dịch thành công là rất hiếm. Tuy nhiên, phân khúc thị trường nhà ở vài trăm triệu đồng thì lại được khách hàng quan tâm, và dễ giao dịch thành công.

Anh Đặng Trần Mạnh - một nhân viên kinh doanh của chi nhánh Sacomreal -Hà Nội, thường xuyên nắm bắt thị trường cho biết: Hiện nay, thị trường chủ yếu tập trung vào các căn hộ có mức giá dưới 1 tỷ đồng. Khách hỏi mua đều là những người có nhu cầu về nhà ở thực, có mức thu nhập trung bình nên họ rất quan tâm đến những căn hộ có vị trí thuận lợi, mức giá phù hợp và giấy tờ đầy đủ tính pháp lý.

Anh Mạnh cho biết thêm hiện nay các căn hộ có diện tích 50 - 60m2, với giá bán khoảng 500 – 700 triệu đồng rất dễ bán, tuy nhiên nhà loại này là rất hiếm mà nhu cầu thực về nhà ở của nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình lại tăng cao.

Qua khảo sát ở một số trung tâm nhà đất, chúng tôi thấy rằng giá bán những căn hộ 50 – 70m2 ở một số khu vực có sự chênh nhau. Quận Cầu Giấy có giá bán cao hơn cả và được nhiều khách hàng quan tâm.

Chẳng hạn như căn hộ chung cư tại Khu đô thị mới Dịch Vọng mới có giá bán 15 triệu đồng/m2, với diện tích 66m2. Chung cư tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy có giá bán 13,7 triệu đồng/m2 diện tích 45m2.

Một số khu vực rất được quan tâm như Trung Hoà Nhân Chính, Nam Trung Yên hay khu Nguyễn Phong Sắc. Những khu vực này có giá bán cao hơn hẳn, đặc biệt là Trung Hoà Nhân Chính nhưng vẫn được nhiều khách hàng săn tìm những căn có diện tích nhỏ.
Cụ thể như căn hộ chung cư tại toà nhà N2F Trung Hoà Nhân Chính có diện tích 67m2 với giá bán lên đến 23 triệu đồng/m2; căn hộ tại Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ giá bán là 17,5 triệu/m2 hay chung cư tại 105 Nguyễn Phong Sắc giá bán 17 triệu/m2; căn hộ tại B6B Nam Trung Yên (đang hoàn thiện) giá bán 15 triệu/m2 với diện tích 70m2.

Giá bán một số khu vực xa trung tâm Hà Nội một chút thì có giá thấp hơn như căn hộ chung cư CT5 – Khu đô thị Văn Khê – Hà Đông với diện tích 62m2, giá bán 11 triệu/m2; căn hộ chung cư Pháp Vân, quận Hoàng Mai, diện tích 85m2, giá bán 12,5 triệu/m2.

Tuy nhiên, thực tế phân khúc thị trường này cũng phụ thuộc vào từng khu vực, tuỳ từng vị trí mà có giao dịch sôi động hay không. Ví dụ như căn hộ chung cư ở Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên, hiện nay đang có mức giá được xem như thấp nhất Hà Nội lại có lượng giao dịch thấp. Tại đây có khoảng 200 căn hộ từ 65 – 120m2, giá bán khoảng 8 triệu/m2 nhưng vẫn ít người hỏi mua.

Đối với nhà ở thổ cư tại Hà Nội mà có diện tích vài ba chục m2 với giá khoảng vài trăm triệu đồng thì rất khó tìm mua.

Anh Vinh – chủ một trung tâm nhà đất tại đường Khuất Duy Tiến cho biết:
"Nhìn chung thị trường dịp này giao dịch rất kém, có thể nói là đóng băng. Thực tế giao dịch hiện nay chủ yếu là giao dịch của những người thực sự cần tìm mua nhà để ở, còn cuối năm 2007 lượng giao dịch rất lớn nhưng đó chỉ là giao dịch ảo, họ mua đi bán lại hưởng chênh lệch giá là chủ yếu".

Khách hàng muốn mua nhà vài trăm triệu thì có nhiều, nhưng không có nhà để bán. Trên thực tế thì có rất nhiều người rao bán nhà loại này nhưng chủ yếu là giấy tờ không đủ tin tưởng để khách hàng mua. Vì vậy tìm được nhà vài trăm triệu đồng khoảng 40 -50m2 để mua là rất khó khăn, trong khi đó nhu cầu về nhà ở loại này thì rất lớn.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam