Nhà Nhà nước theo giá thị trường

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
UBND TP HCM vừa đề nghị Thủ tướng ủy quyền cho thành phố bán chỉ định nhà sở hữu Nhà nước theo giá thị trường với một số trường hợp. Theo đó, giá thị trường được áp dụng với các trường hợp gồm công ty có chức năng cho thuê nhà, đất được bán cho đơn vị đang thuê nhà nếu đơn vị thuê có nhu cầu mua; cơ quan nhà nước được giao nhà, đất quản lý sử dụng nhưng cho các đơn vị khác thuê lại và đã đầu tư xây dựng trên đất, có nhu cầu
Nhà Nhà nước theo giá thị trường
Nhà Nhà nước theo giá thị trường

UBND TP HCM vừa đề nghị Thủ tướng ủy quyền cho thành phố bán chỉ định nhà sở hữu Nhà nước theo giá thị trường với một số trường hợp.

Theo đó, giá thị trường được áp dụng với các trường hợp gồm công ty có chức năng thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà, đất được bán cho đơn vị đang thuê nhà nếu đơn vị thuê có nhu cầu mua; cơ quan nhà nước được giao nhà, đất quản lý sử dụng nhưng cho các đơn vị khác thuê lại và đã đầu tư xây dựng trên đất, có nhu cầu xin mua; công ty cổ phần được cho thuê đất để sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp được giao đất không thu tiền sử dụng đất nay có nhu cầu mua.

Theo Ban chỉ đạo sắp xếp, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước, hiện còn nhiều bộ ngành, tổng công ty nhà nước trực thuộc trung ương chưa thực hiện kê khai và đề xuất phương án xử lý nhà đất. Riêng số nhà đất đã kê khai, diện tích cần sắp xếp, thay đổi là trên 14 triệu m2 do không phù hợp quy hoạch hoặc sử dụng không đúng công năng.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam