Nhà khu Văn Khê tăng giá gấp ba lần

(Thứ Hai, 19/05/2008 | 10:06)
Diện tích nhà đột nhiên tăng thêm hàng chục m2, số tiền từ phía chủ đầu tư thông báo cho khách hàng cũng tăng thêm ba lần, nhiều người nói thiết kế nhà không phù hợp. Trong khi đó, phía chủ đầu tư không hề có phản ứng nào.
Nhà khu Văn Khê tăng giá gấp ba lần
Nhà khu Văn Khê tăng giá gấp ba lần

Sáng 16/5, hàng trăm người đã tập trung tại khu nhà ở Văn Khê (Hà Đông - Hà Tây) với thái độ bức xúc phản ứng việc làm của Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long. Khách hàng Nguyễn Văn Hưng không hiểu vì sao diện tích nhà mình lại "phình" ra thêm hơn 50 m2. Ông Hưng nói, theo hợp đồng ban đầu, ngôi nhà ông có diện tích là 216,6 m2. Tuy nhiên, đến khi phía công ty đưa ra bản thiết kế thì nhà "được" tăng lên 266 m2.

Cũng trong tình huống tương tự, một khách hàng khác cho biết theo hợp đồng ký kết thì ngôi nhà 3,5 tầng của anh có diện tích 218 m2, nhưng khi nhìn bản thiết kế thì ngôi nhà này đã tăng lên 267 m2.

nha khu van khe tang gia gap ba lan
Khách hàng của Văn Khê "vây" ban quản lý. Ảnh: KH&ĐS

Chính vì lý do này, các khách hàng ở đây bức xúc trước việc chủ đầu tư tăng giá lên gấp nhiều lần so với cam kết ban đầu. Theo ông Hoàng Ngọc Nhiên, số tiền mà ông phải thanh toán với Công ty CP Sông Đà - Thăng Long theo hợp đồng do Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà - Thăng Long, Nguyễn Trí Dũng, ký trên 300 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, theo thông báo từ phía công ty thì số tiền mà ông phải nộp để xây ngôi nhà của mình tăng lên gấp ba lần. "Thiếu 500.000 đồng nữa là thành một tỷ", ông Nhiên nói.

Trong khi đó, các dự án nhà ở trong cùng một khu đất rất gần với khu nhà ở Văn Khê lại rẻ hơn rất nhiều. Cũng khách hàng này của công ty cho biết, toàn bộ tư vấn thiết kế, thi công, giám sát đều do phía Công ty CP Sông Đà - Thăng Long đảm nhiệm. Nhiều người đặt ra nghi ngờ về chất lượng, về tiến độ cũng như tính khách quan của cơ quan chủ quan khi "vừa đá bóng, vửa thổi còi".

Chưa hết, theo ông Phan Chiến Thắng, năm 2007, ông ký hợp đồng với Công ty Sông Đà - Thăng Long mua nhà liền kề với diện tích 150 m2 tại dãy nhà thấp tầng thuộc dự án khu nhà ở Văn Khê. Tuy nhiên, so với hợp đồng được ký giữa ông với công ty thì ngôi nhà của mình thiết kế không hợp lý. "Cầu thang chiếm cả gian nhà giữa, tầng một cao đến 5 m, chiều cao các tầng không đồng nhất", ông Thắng nói. Một khách hàng khác của Công ty này cũng bày tỏ bất bình: "Garage cũng được thiết kế qua snhỏ, khó đủ chỗ cho xe hơi chui vào".

Khu nhà ở Văn Khê có trên 900 căn hộ. Khách hàng của dự án này cho biết thêm, việc thay đổi đơn giá cao gấp nhiều lần như thế nhưng lại không có sự thống nhất giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam