Nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng giao dịch tốt

(Thứ Sáu, 11/01/2013 | 10:41)
Theo báo cáo của công ty TNHH Savills Việt Nam, trong quý IV/2012, các căn hộ có giá trị 1-2 tỷ đồng thanh khoản tốt.
Nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng giao dịch tốt
Nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng giao dịch tốt


Theo nghiên cứu của Savills, giá trị căn hộ dưới 1 tỷ đồng chiếm khoảng 10%, căn hộ dưới 2 tỷ đồng chiếm khoảng 15%, còn lại lượng cung căn hộ tập trung rất nhiều ở phân khúc trung và cao cấp từ trên 2 tỷ đến 4 tỷ đồng.


Vấn đề thanh khoản của thị trường vẫn được Savills đặc biệt lưu tâm trong quý khi tỷ lệ giao dịch vẫn ở mức thấp, người mua chủ yếu mua căn hộ hạng thấp, phân khúc này chỉ chiếm 10% trong tổng số cung căn hộ trên thị trường.


Ông Trần Như Trung, Phó Giám đốc Savills Việt Nam nhận định: “vừa qua, rất nhiều các đề xuất tháo gỡ khó khăn đã được đưa ra như giảm lãi suất, giảm thuế, chuyển đổi mục đích dự án,…Tuy nhiên, cho dù những biện pháp này có thực thi ngay hay phải giữa năm 2013 mới có hiệu lực, thì thị trường năm 2013 vẫn còn nhiều khó khăn.”


“Cho dù giá căn hộ có giảm thêm đi nữa, nếu có giảm thì phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ hay dưới 2 tỷ khả quan lắm thì cũng chỉ tăng thêm lên 25% thị phần, còn lại chủ yếu là căn hộ trung và cao cấp.” Ông Trung nói


Savills dự báo, tổng nguồn cung tương lai khoảng 60.100 căn từ 110 dự án tương lai. Trong đó, nguồn cung chính là các quận Hà Đông và Từ Liêm, cung cấp gần 26.000 căn, chiếm 43% tổng nguồn cung tương lai. Dự báo năm 2013, thị trường sẽ tiếp tục khó khăn.


Theo khảo sát tại các sàn giao dịch bất động sản, thị trường bất động sản trầm lắng đặc biệt phân khúc có giá trị lớn 4-5 tỷ đồng trở lên do lực cầu yếu. Tuy nhiên, các phân khúc đất, nhà có trị giá thấp trên dưới 2 tỷ đồng vẫn thu hút được người mua. Những giao dịch thành công gần đây thường là những căn hộ chung cư sắp sử dụng được, có giá tầm trên dưới 2 tỷ, hoặc những căn nhà hoặc đất thổ cư nhỏ, giá khoảng 1,5- 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nguồn cung ít nên khách hàng không dễ tìm kiếm được những căn hộ kiểu này.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam