Nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng giao dịch tốt

(Thứ Sáu, 11/01/2013 | 10:41)
Theo báo cáo của công ty TNHH Savills Việt Nam, trong quý IV/2012, các căn hộ có giá trị 1-2 tỷ đồng thanh khoản tốt.
Nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng giao dịch tốt
Nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng giao dịch tốt


Theo nghiên cứu của Savills, giá trị căn hộ dưới 1 tỷ đồng chiếm khoảng 10%, căn hộ dưới 2 tỷ đồng chiếm khoảng 15%, còn lại lượng cung căn hộ tập trung rất nhiều ở phân khúc trung và cao cấp từ trên 2 tỷ đến 4 tỷ đồng.


Vấn đề thanh khoản của thị trường vẫn được Savills đặc biệt lưu tâm trong quý khi tỷ lệ giao dịch vẫn ở mức thấp, người mua chủ yếu mua căn hộ hạng thấp, phân khúc này chỉ chiếm 10% trong tổng số cung căn hộ trên thị trường.


Ông Trần Như Trung, Phó Giám đốc Savills Việt Nam nhận định: “vừa qua, rất nhiều các đề xuất tháo gỡ khó khăn đã được đưa ra như giảm lãi suất, giảm thuế, chuyển đổi mục đích dự án,…Tuy nhiên, cho dù những biện pháp này có thực thi ngay hay phải giữa năm 2013 mới có hiệu lực, thì thị trường năm 2013 vẫn còn nhiều khó khăn.”


“Cho dù giá căn hộ có giảm thêm đi nữa, nếu có giảm thì phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ hay dưới 2 tỷ khả quan lắm thì cũng chỉ tăng thêm lên 25% thị phần, còn lại chủ yếu là căn hộ trung và cao cấp.” Ông Trung nói


Savills dự báo, tổng nguồn cung tương lai khoảng 60.100 căn từ 110 dự án tương lai. Trong đó, nguồn cung chính là các quận Hà Đông và Từ Liêm, cung cấp gần 26.000 căn, chiếm 43% tổng nguồn cung tương lai. Dự báo năm 2013, thị trường sẽ tiếp tục khó khăn.


Theo khảo sát tại các sàn giao dịch bất động sản, thị trường bất động sản trầm lắng đặc biệt phân khúc có giá trị lớn 4-5 tỷ đồng trở lên do lực cầu yếu. Tuy nhiên, các phân khúc đất, nhà có trị giá thấp trên dưới 2 tỷ đồng vẫn thu hút được người mua. Những giao dịch thành công gần đây thường là những căn hộ chung cư sắp sử dụng được, có giá tầm trên dưới 2 tỷ, hoặc những căn nhà hoặc đất thổ cư nhỏ, giá khoảng 1,5- 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nguồn cung ít nên khách hàng không dễ tìm kiếm được những căn hộ kiểu này.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam