Nhà diện tích nhỏ chỉ là giải pháp trước mắt

(Thứ Sáu, 09/11/2012 | 10:27)
Trước ý kiến của Bộ xây dựng về việc điều chỉnh nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội và việc chia nhỏ căn hộ ra để bán, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư Reenco Sông Hồng cho rằng:
Nhà diện tích nhỏ chỉ là giải pháp trước mắt
Nhà diện tích nhỏ chỉ là giải pháp trước mắt


Không nên xây dựng cả một khu nhà ở xã hội mà nên đan xen trong các khu nhà ở thương mại. Còn việc khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội hay chia nhỏ căn hộ chỉ là giải pháp trước mắt, nhưng cần tỉnh táo và không nên tập trung phát triển quá nhiều để tránh thêm những vướng mắc về sau này.


Bởi vì, khi chia các căn hộ lớn thành các căn nhỏ diện tích từ 25 - 30m2 dân số sẽ tăng, áp lực lên hạ tầng cũng tăng. Hơn nữa, những căn nhà diện tích nhỏ, giá rẻ về lâu dài nên làm nhà ở cho thuê thì tốt hơn để bán. Nếu xây dựng căn hộ giá rẻ, diện tích nhỏ, chất lượng không đảm bảo, người dân sẽ quay lưng lại với nhà giá rẻ. Khi đó, các căn hộ sẽ rơi vào tình trạng bỏ hoang, gây lãng phí và khó giải quyết. Bên cạnh đó, Bộ xây dựng cần có tiêu chí về giá cả, chất lượng để quản lý tốt.


Còn nếu áp dụng hình thức cho thuê với căn hộ diện tích nhỏ, thì Nhà nước cần tạo điều kiện về đất đai, hạ tầng, cho vay lãi suất thấp để quản lý trách nhiệm của doanh nghiệp, tránh tình trạng chủ đầu tư thoát trách nhiệm, gây khó khăn cho các cơ quản lý đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam