Nhà đầu tư phản đối việc coi BĐS thuộc nhóm phi sản xuất

(Thứ Năm, 30/06/2011 | 13:34)
Trưởng Ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS miền Bắc cho rằng đây là hình thái sản xuất ra sản phẩm cụ thể, sử dụng nhiều lao động.
Nhà đầu tư phản đối việc coi BĐS thuộc nhóm phi sản xuất
Nhà đầu tư phản đối việc coi BĐS thuộc nhóm phi sản xuất


nha dau tu phan doi viec coi bds thuoc nhom phi san xuat
Sau nhiều tháng chính thức bị siết vốn, đại diện các nhóm, hội doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) lên tiếng phản đối có phần gay gắt việc BĐS coi thuộc nhóm phi sản xuất như Chỉ thị 01 ngày 1/3/2011 của Ngân hàng Nhà nước.

Quan điểm của ông Phan Thành Mai, Trưởng Ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS miền Bắc, đưa BĐS vào phi sản xuất là hết sức bất lợi với BĐS. Đây là hình thái sản xuất ra sản phẩm cụ thể, sử dụng nhiều lao động.

Đó là sự bất hợp lý cho nên rất cần sàng lọc, phân chia, điều tiết các mảng dự án khác nhau trong lĩnh vực BĐS.

Việc Bộ Xây dựng có đề xuất gửi Ngân hàng Nhà nước nới lỏng tín dụng, giải cứu thị trường, đó là giải pháp chính xác nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp trong thời điểm này.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, nếu coi tất cả những gì liên quan đến BĐS đều là phi sản xuất và bóp nghẹt sẽ dẫn đến tê liệt, mất công bằng, gây ra những hệ luỵ xã hội rất xấu.

Do chỉ thị 01, thanh khoản trên thị trường giảm dẫn đến giá đất nền, nhà chia lô nhiều nơi cũng giảm theo.

Cũng theo ông Cường, trong khi sản phẩm bình dân còn thiếu thì không có lý do bong bóng xảy ra tại phân khúc thị trường này. Việc nhìn góc độ bong bóng cho cả thị trường BĐS là không chính xác.

Hiện nay, doanh nghiệp BĐS đang kỳ vọng nguồn vốn. Vì nó quyết định sự tồn tại của bất kỳ doanh nghiệp nào, không có nó, không tồn tại được. Nhưng vốn sẽ được cung cấp bằng hình thức nào thì cần phải được làm rõ ra.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam