Nhà đầu tư phản đối việc coi BĐS thuộc nhóm phi sản xuất

(Thứ Năm, 30/06/2011 | 13:34)
Trưởng Ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS miền Bắc cho rằng đây là hình thái sản xuất ra sản phẩm cụ thể, sử dụng nhiều lao động.
Nhà đầu tư phản đối việc coi BĐS thuộc nhóm phi sản xuất
Nhà đầu tư phản đối việc coi BĐS thuộc nhóm phi sản xuất


nha dau tu phan doi viec coi bds thuoc nhom phi san xuat
Sau nhiều tháng chính thức bị siết vốn, đại diện các nhóm, hội doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) lên tiếng phản đối có phần gay gắt việc BĐS coi thuộc nhóm phi sản xuất như Chỉ thị 01 ngày 1/3/2011 của Ngân hàng Nhà nước.

Quan điểm của ông Phan Thành Mai, Trưởng Ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS miền Bắc, đưa BĐS vào phi sản xuất là hết sức bất lợi với BĐS. Đây là hình thái sản xuất ra sản phẩm cụ thể, sử dụng nhiều lao động.

Đó là sự bất hợp lý cho nên rất cần sàng lọc, phân chia, điều tiết các mảng dự án khác nhau trong lĩnh vực BĐS.

Việc Bộ Xây dựng có đề xuất gửi Ngân hàng Nhà nước nới lỏng tín dụng, giải cứu thị trường, đó là giải pháp chính xác nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp trong thời điểm này.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, nếu coi tất cả những gì liên quan đến BĐS đều là phi sản xuất và bóp nghẹt sẽ dẫn đến tê liệt, mất công bằng, gây ra những hệ luỵ xã hội rất xấu.

Do chỉ thị 01, thanh khoản trên thị trường giảm dẫn đến giá đất nền, nhà chia lô nhiều nơi cũng giảm theo.

Cũng theo ông Cường, trong khi sản phẩm bình dân còn thiếu thì không có lý do bong bóng xảy ra tại phân khúc thị trường này. Việc nhìn góc độ bong bóng cho cả thị trường BĐS là không chính xác.

Hiện nay, doanh nghiệp BĐS đang kỳ vọng nguồn vốn. Vì nó quyết định sự tồn tại của bất kỳ doanh nghiệp nào, không có nó, không tồn tại được. Nhưng vốn sẽ được cung cấp bằng hình thức nào thì cần phải được làm rõ ra.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam