Nhà đầu tư ngoại tìm kiếm mua tài sản phát mãi

(Thứ Tư, 19/06/2013 | 09:34)
Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và Hàn Quốc đang tìm kiếm những bất động sản giá rẻ.
Nhà đầu tư ngoại tìm kiếm mua tài sản phát mãi
Nhà đầu tư ngoại tìm kiếm mua tài sản phát mãi


nha dau tu ngoai tim kiem mua tai san phat mai
Ông Chris Brown, Giám đốc điều hành Cushman& Wakefield

Theo ông Chris Brown, Giám đốc điều hành Cushman& Wakefield thì giai đoạn này là thời cơ cho các chủ đầu tư mới có tiềm lực mạnh và tầm nhìn dài hạn đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội mua lại các dự án phát mãi


Tổng giám đốc của công ty Bất động sản tư nhân lớn nhất thế giới tại Việt Nam cho biết hiện tại có nhiều nhà đầu tư nuớc ngoài đang quan tâm đến các tài sản thanh lý của Việt Nam. Thị trường tài chính đang đứng trước áp lực giải quyết số nợ xấu tồn đọng. Tuy nhiên theo Cushman & Wakefield, tỉ lệ nợ xấu tại Việt Nam thực tế cao hơn con số 6% được báo cáo. 70% số nợ xấu này thuộc về lĩnh vực bất động sản. Vì vậy rất nhiều nhà đầu tư ngoại quan tâm đến việc mua lại những BĐS với giả rẻ. Những nhà đầu tư này chủ yếu là nhưng doanh nhân Châu Á từng đầu tư vào thị truờng Việt Nam bởi họ có vốn hiểu biết nhất định về thị trường. Những doanh nghiệp này phần lớn đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và Hàn Quốc.


Trong tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản, các bất động sản đang vận hành và những khu đất có vị trí trung tâm sẽ là chọn lựa hàng đầu. Các dự án phát mãi được các nhà đầu tư quan tâm nhất sẽ là các dự án có địa điểm tốt, hồ sơ giấy tờ minh bạch, cấu trúc sở hữu hợp lý và giá cả cạnh tranh


Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng rất bận tâm về giá đất. Hiện nay giá thuê văn phòng hạng A đã giảm 40% so với năm 2007 tuy nhiên giá đất nền nhiều khu vẫn không giảm. Theo họ, giá đất cần phải thay đổi theo thị trường - giảm giá cùng với giá thuê văn phòng và giá nhà/căn hộ. Trên thị trường xu hướng điểu chỉnh giảm giá mới chỉ đang bắt đầu.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tình Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam