Nhà đầu tư Nga chiếm ưu thế ở thị trường BĐS châu Âu

(Thứ Bảy, 17/07/2010 | 12:00)
Khi mà giá bất động sản ở thủ đô Mát-cơ-va vẫn liên tục được duy trì ở mức cao thì châu Âu hiện đã trở thành miền đất mới được giới đầu tư Nga ưa chuộng.
Nhà đầu tư Nga chiếm ưu thế ở thị trường BĐS châu Âu
Nhà đầu tư Nga chiếm ưu thế ở thị trường BĐS châu Âu


Theo số liệu thống kê của các công ty kinh doanh bất động sản ở châu Âu chỉ tính riêng trong năm 2009, số lượng người Nga mua bất động sản thuộc các thành phố nổi tiếng như Paris, Berlin và Rome đã chiếm tới 41% trong tổng số các khách hàng. Còn tại thị trường London, số lượng nhà đầu tư Nga ở đây cũng tăng 25%.

Bà Ekaterina Thain, chuyên gia phân tích của công ty tư vấn Knight Frank chi nhánh CHLB Nga nói: “Người Nga đã trở thành những đối thủ đáng gờm trên thị trường bất động sản quốc tế trong những năm trở lại đâu, bất chấp tình trạng suy thoái kinh tế trong năm 2009, nhu cầu mua bất động sản ở châu Âu của người Nga đã tăng lên đáng kể và chưa hề có dấu hiệu dừng lại”.

nha dau tu nga chiem uu the o thi truong bds chau au


Lý giải cho hiện tượng người Nga đang ngày một chiếm ưu thế lớn hơn tại thị trường châu Âu, bà Thain cho rằng đã có những thay đổi nhất định trong chiến lược kinh doanh của các nhà đầu tư.

Bà Thain nói: “Giai đoạn trước khi xảy ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu, người mua giành sự quan tâm chủ yếu đến các thị trường mới như Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập... là những nơi có sự phát triển nhanh nhưng thiếu chiều sâu. Sau khi khủng hoảng bùng nổ, nhu cầu ở những nơi này giảm nhiều bởi nhà đầu thích rót vốn vào các thị trường cổ điển hơn, để đảm bảo tính an toàn cho đồng tiền của họ”.

Ông Stanislav Zingel, giám đốc công ty tư vấn bất động sản Gordon Rock thì cho rằng sở dĩ có hiện tượng trên vì giá cả bất động sản ở Mát-cơ-va lúc nào cũng ở mức cao nhất nhì thế giới nên các nhà đầu tư Nga chuyển hướng sang các thủ đô và thành phố lớn khác ở châu Âu.”

Thực tế cho thấy, cuộc khủng hoảng kinh tế vốn ảnh hưởng rất mạnh đến châu Âu lại đang mang đến những cơ hội mới cho nhiều người Nga, và họ đã có nhiều hơn những sự lựa chọn trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.
Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam