Nhà đầu tư Myanmar “nhắm” đến thị trường căn hộ

(Thứ Ba, 23/07/2013 | 11:11)
Theo báo cáo của Savills, tính đến thời điểm này, thị trường căn hộ sơ cấp Yangon, Myanmar gồm 1.600 căn đến từ 21 dự án.
Nhà đầu tư Myanmar “nhắm” đến thị trường căn hộ
Nhà đầu tư Myanmar “nhắm” đến thị trường căn hộ

nha dau tu myanmar nham den thi truong can ho
Những người sống ở các thành phố khác mua căn hộ để sử dụng như nơi ở thứ hai của mình.


Giá chào thứ cấp phổ biến từ 1.100 USD/m2 đến 1.800 USD/m2 và giá chào sơ cấp phổ biến từ 1.000 USD/m2 đến 1.400 USD/m2.


Người mua chính các căn hộ là người tiêu dùng cuối cùng trong nước và những nhà đầu tư có nhu cầu mua để cho thuê. Bên cạnh đó, những người sống ở các thành phố khác như Mandalay mua căn hộ để sử dụng như nơi ở thứ hai của mình khi kinh doanh ở Yangon.


Savills ước tính, nguồn cung tương lai đến chủ yếu từ ba dự án chính tại các quận phía Tây và quận Dagon Seikkan, Thanlyin.


Về thị trường căn hộ dịch vụ, có 9 dự án cung cấp khoảng 840 căn. Số lượng này chỉ bằng 25% của TP.HCM và 28% của Hà Nội.


Công suất trung bình của các dự án đều cao, trên 95% trong khi giá thuê trung bình đạt khoảng 2.300 - 12.500 USD/căn/ tháng. Các quận phía Bắc, đặc biệt là khu vực gần Golden Valley, hồ Inya và hồ Kandawgyi là khu vực sống được ưa thích của các chuyên gia nước ngoài.


Savills cho biết, có 7 dự án đang được lập kế hoạch, trong đó có 2 dự án sẽ cung cấp khoảng 2.600 căn, cao hơn 214% so với nguồn cung hiện tại.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam