Nhà đầu tư Myanmar “nhắm” đến thị trường căn hộ

(Thứ Ba, 23/07/2013 | 11:11)
Theo báo cáo của Savills, tính đến thời điểm này, thị trường căn hộ sơ cấp Yangon, Myanmar gồm 1.600 căn đến từ 21 dự án.
Nhà đầu tư Myanmar “nhắm” đến thị trường căn hộ
Nhà đầu tư Myanmar “nhắm” đến thị trường căn hộ

nha dau tu myanmar nham den thi truong can ho
Những người sống ở các thành phố khác mua căn hộ để sử dụng như nơi ở thứ hai của mình.


Giá chào thứ cấp phổ biến từ 1.100 USD/m2 đến 1.800 USD/m2 và giá chào sơ cấp phổ biến từ 1.000 USD/m2 đến 1.400 USD/m2.


Người mua chính các căn hộ là người tiêu dùng cuối cùng trong nước và những nhà đầu tư có nhu cầu mua để cho thuê. Bên cạnh đó, những người sống ở các thành phố khác như Mandalay mua căn hộ để sử dụng như nơi ở thứ hai của mình khi kinh doanh ở Yangon.


Savills ước tính, nguồn cung tương lai đến chủ yếu từ ba dự án chính tại các quận phía Tây và quận Dagon Seikkan, Thanlyin.


Về thị trường căn hộ dịch vụ, có 9 dự án cung cấp khoảng 840 căn. Số lượng này chỉ bằng 25% của TP.HCM và 28% của Hà Nội.


Công suất trung bình của các dự án đều cao, trên 95% trong khi giá thuê trung bình đạt khoảng 2.300 - 12.500 USD/căn/ tháng. Các quận phía Bắc, đặc biệt là khu vực gần Golden Valley, hồ Inya và hồ Kandawgyi là khu vực sống được ưa thích của các chuyên gia nước ngoài.


Savills cho biết, có 7 dự án đang được lập kế hoạch, trong đó có 2 dự án sẽ cung cấp khoảng 2.600 căn, cao hơn 214% so với nguồn cung hiện tại.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam