Nhà đầu tư lạc quan với thị trường bất động sản Bình Dương

(Thứ Ba, 08/06/2010 | 17:00)
Dù thành phố mới Bình Dương được công bố khởi công mới hơn 1 tháng, nhưng các nhà đầu tư đều đưa ra những thông tin giao dịch hết sức thuận lợi và lạc quan đối với những dự án bất động sản (BĐS) ở đây.
Nhà đầu tư lạc quan với thị trường bất động sản Bình Dương
Nhà đầu tư lạc quan với thị trường bất động sản Bình Dương


Tại hội nghị “Doanh nhân giao lưu và tìm hiểu cơ hội phát triển kinh doanh tại thành phố mới Bình Dương” vừa diễn ra mới đây, nhiều nhà đầu tư hết sức tin tưởng vào tương lai lạc quan của các dự án khác ở thành phố mới Bình Dương như: dự án khu phố kinh doanh thương mại Gold Town, khu căn hộ cao cấp IJC Aroma, dự án biệt thự triệu đô…

Công ty Phú Lộc An, chủ đầu tư dự án Gold Town cho biết, hầu hết các căn hộ đã có khách hàng đặt mua chỉ trong 3 tuần. Khách hàng chủ yếu là các doanh nhân mua để kinh doanh hoặc đầu tư. Họ nhắm đến dự án này nhờ vào vị trí cửa ngõ của thành phố mới và vị trí quy hoạch trung tâm hành chính mới của Bình Dương.

nha dau tu lac quan voi thi truong bat dong san binh duong
Hệ thống giao thông đường bộ ở thành phố mới Bình Dương cơ bản đã hoàn tất. Ảnh: Hồng Nhung – Lê Phương.

Dự án Gold Town có tất cả là 112 căn nhà phố, có diện tích đất từ 90 - 120m2/căn (xây dựng 2 lầu, trệt, lửng và tầng hầm để xe), giá mỗi căn từ 5 - 8 tỷ đồng. So với BĐS ở TPHCM thì đây là một giá khá rẻ, tuy nhiên lại quá cao so với mức thông lệ ở Bình Dương trước đó và tương đương với BĐS ở trung tâm thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh lỵ Bình Dương hiện tại).

Tuy nhiên, ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Giám đốc quản trị công ty Tấc Đất Tấc Vàng, tự tin: “Tại Bình Dương hiện nay, các giao dịch BĐS phân khúc giá cao, ra dự án nào là hết ngay dự án đó. Đây là minh chứng sống động về sức cầu của thị trường BĐS, đồng thời cũng phản ảnh tiềm năng sức trẻ kinh tế - xã hội của thành phố tương lai này”.

Sở dĩ các nhà đầu tư lạc quan như vậy, một phần có lẽ là vì quyết tâm chính trị cao độ của lãnh đạo Bình Dương đối với việc xây dựng thành phố mới Bình Dương cũng như phấn đấu xây dựng tỉnh này trở thành đô thị cấp 1 trực thuộc Trung ương trong tương lai.

Ngoài ra, Bình Dương triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông rất tốt. Hiện các dự án mới trong giai đoạn triển khai mà hạ tầng đường bộ đã cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên, một doanh nhân tham dự hội nghị lo ngại: “Hạ tầng rất tốt, nhưng điều quan trọng nhất là phải có khả năng thu hút dân cư đến đây sinh sống hay không. Đây mới là điều cốt lõi để nâng cao giá trị BĐS ở đây”.

Đây cũng là một thực tế khá đau đầu ở Bình Dương. Vì hiện Bình Dương vẫn còn nhiều khu dân cư có nhà, có đường mà thiếu… người ở.

Tuy nhiên, ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc phát triển dự án thành phố mới Bình Dương - Công ty Becamex IDC, cho biết: Tại khu vực này, Trường đại học Quốc tế Miền Đông sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2010 - 2011 với 2.500 sinh viên. Lực lượng trí thức nền này là tầng lớp cư dân đầu tiên của thành phố mới Bình Dương.

Theo ông Hưng, đến năm 2020, dân số của tỉnh sẽ ở mức 2,5 - 3 triệu người (hiện nay là 1,5 triệu người).

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam