Nhà đầu tư Hàn Quốc nói gì về thị trường BĐS Việt Nam?

(Thứ Hai, 25/07/2011 | 15:04)
Thị trường BĐS nước ta đang gặp khó khăn, một số dự án BĐS đã phải ngừng hoặc giãn tiến độ vì lý do thiếu vốn. Giá căn hộ giảm, nhiều nhà quản lý, nhà đầu tư trong nước nhận định, trong thời gian tới thị trường chưa thể ấm lên. Còn các nhà đầu tư Hàn Quốc – một trong những đối tác đầu tư lớn nhất tại Việt Nam nói gì?
Nhà đầu tư Hàn Quốc nói gì về thị trường BĐS Việt Nam?
Nhà đầu tư Hàn Quốc nói gì về thị trường BĐS Việt Nam?


nha dau tu han quoc noi gi ve thi truong bds viet nam
Các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư.

Thị trường BĐS Việt Nam thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài khá lớn, trong đó có Hàn Quốc. Theo thống kê, có khoảng 158 doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc đang làm ăn tại Việt Nam với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng. Riêng lĩnh vực đầu tư BĐS, hiện cũng có đến 61 dự với tổng vốn đăng ký 6,1 tỷ USD, chiếm 20,4% tổng số các dự án của Hàn Quốc và chiếm 17,6% tổng dự án toàn ngành BĐS của các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, khi nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thị trường BĐS Việt Nam có dấu hiệu đóng băng thì vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực này cũng giảm. Tuy nhiên, ông Park Chun Seon, Tổng giám đốc Công ty Inpyung – một trong những doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh BĐS lớn nhất Hàn Quốc – đang đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam khẳng định: Sự sụt giảm đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn, việc đầu tư cũng bị ảnh hưởng nhất định bởi tình hình kinh tế thế giới. Nhưng nhìn dài hạn, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ vẫn đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam bởi đây là thị trường nhiều tiềm năng.

nha dau tu han quoc noi gi ve thi truong bds viet nam
Daewoo – Cleve khẳng định thu hút khách hàng bằng chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ xây dựng dự án

Mặc dù thị trường BĐS nước ta đang gặp khó khăn, một số dự án BĐS đã phải ngừng hoặc giãn tiến độ vì lý do thiếu vốn. Giá căn hộ giảm, nhiều nhà quản lý, nhà đầu tư trong nước nhận định, trong thời gian tới thị trường chưa thể ấm lên nhưng đại diện các công ty xây dựng Hàn Quốc đang có dự án đầu tư tại Việt Nam, ông Won Il Woo – Giám đốc Daewoo E & C (một trong 5 tổ hợp công ty xây dựng Hàn Quốc thực hiện đầu tư xây dựng dự án đô thị mới Tây Hồ Tây tại Việt Nam- PV) vẫn lạc quan: Thị trường BĐS Việt Nam hiện đang gặp khó khăn, ngân hàng siết chặt tín dụng khiến tỷ lệ vay cho mua căn hộ trong thời gian tới tiếp tục giảm vào cuối năm nhưng tôi tin thị trường sẽ phát triển đi lên trong giai đoạn tiếp theo. Khó khăn cũng là quy luật tất yếu của thị trường. So với năm ngoái, thị trường năm nay đã tốt hơn và hiện đang tiếp tục có sự điều chỉnh phù hợp.

Còn ông Hoa Văn Tính – Giám đốc Công ty TNHH Hibrand Việt Nam nhấn mạnh: Những khó khăn của thị trường sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến độ một số dự án mà Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như Daewoo - Cleve. Chúng tôi đã chọn nhà thầu uy tín để thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án, nhằm cung cấp cho thị trường những chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư tiêu chuẩn quốc tế thực sự đẳng cấp. Chúng tôi cạnh tranh, thu hút, tạo niềm tin với khách hàng bằng chính chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam