Nhà đất nội thành TP HCM đang tăng

(Thứ Tư, 13/02/2008 | 13:49)
Cơn sốt đất dự án ở các quận ven đô chưa kịp nguội, giá nhà đất trong nội thành TP HCM lại bắt đầu nóng lên. Số lượng giao dịch thành công cũng tăng vọt, đặc biệt là nhà mặt tiền và biệt thự. Tại một số khu nội thành, nhà tăng giá gần 20%. >Mỗi ngày giá đất tăng 1%/ Đất dự án TP HCM đua tăng giá Vẫn đang là tháng 7 âm lịch (dân gian gọi là tháng “cô hồn”), nhưng các siêu thị nhà đất lại hoạt động rất nhộp nhịp. Tại siêu
Người Trung Quốc mua đất
Nhà đất nội thành TP HCM đang tăng

Cơn sốt đất dự án ở các quận ven đô chưa kịp nguội, giá nhà đất trong nội thành TP HCM lại bắt đầu nóng lên. Số lượng giao dịch thành công cũng tăng vọt, đặc biệt là nhà mặt tiền và biệt thự. Tại một số khu nội thành, nhà tăng giá gần 20%. Mỗi ngày giá đất tăng 1%, dự án đất TP HCM đua tăng giá

Vẫn đang là tháng 7 âm lịch (dân gian gọi là tháng "cô hồn"), nhưng các siêu thị nhà đất lại hoạt động rất nhộp nhịp. Tại siêu thị nhà đất ACB, bình quân mỗi ngày có đến 200 lượt người đến để tìm mua nhà đất. Theo ông Võ Đình Quốc, Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc ACB, trong tháng 8/2007, có 364 căn nhà đăng ký rao bán. Cũng trong tháng 8, đã có 104 căn nhà giao dịch thành công qua sàn này. Số nhà bán được chiếm hơn 28% số nhà đăng ký bán. Đây có thể là một tỷ suất rất cao nếu xét trong hoàn cảnh thị trường nhà đất tpHCM đang ở trong tình cảnh không thuận lợi (giá vàng liên tục biến động, tỷ lệ lạm phát cao...).

Cũng theo ông Quốc, đã có hiện tượng đồng loạt tăng giá chào bán nhà. Tuy nhiên, việc tăng giá chủ yếu tập trung vào loại nhà mặt tiền đường lớn, có khả năng buôn bán, làm dịch vụ... Trong khi đó, nhà ở thông thường hầu như không tăng giá. Trên thị trường nhà đất, loại nhà đất có diện tích lớn, tọa lạc tại các quận trung tâm TP đang rất hút hàng. Cũng theo ông Quốc, hiện tại nhu cầu cần mặt bằng để kinh doanh dịch vụ tại khu vực trung tâm rất cao, đẩy giá bán tăng hơn 10%, cá biệt có trường hợp tăng đến 18% nhưng vẫn có người mua.

Loại nhà ở cao cấp như biệt thự tại các quận nội thành cũng biến động giá lớn thứ 2 sau mặt bằng tại các quận trung tâm. Một biệt thự 1 trệt, 1 lầu, diện tích 8 x 20 m toạ lạc tại đường D2 Văn Thánh, quận Bình Thạnh, tháng trước rao bán 5 tỷ đồng nhưng chưa bán được, tháng sau đã nâng giá chào bán lên 7 tỷ đồng. Một biệt thự khác, một trệt, một lầu, diện tích 8 x 20 m trên đường Bùi Đình Túy, chào giá 5 tỷ đồng, chỉ một tuần sau đã có người mua...

Giá đất trong khu vực nội thành cũng tăng đáng kể, một lô đất trên đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh rao bán 5 lượng vàng SJC/m2 trong khi chỉ vài tháng trước, giá đất khu vực các đường Bùi Đình Túy, Chu Văn An ở mức 3 đến 3,5 lượng/m2...

Theo nhận định của ông Võ Đình Quốc, giá nhà đất trong khu vực nội thành vốn đã đứng ở mức rất cao ít biến động trong 2 năm qua đến thời điểm hiện nay dưới sức ép của cơn sốt giá đất khu vực ngoại thành nên cũng được đà tăng theo.

Đất dự án ngoại thành tiếp tục nóng

Thị trường đất dự án khu vực các quận huyện ngoại thành loại trung cấp tiếp tục nóng sốt trong khi đất của các dự án cao cấp đứng giá ở mức cao, số liệu giao dịch được đã bắt đầu giảm.

Trong 2 tuần liên tiếp, các dự án cao cấp trên địa bàn quận 2 như Khu đô thị mới An Phú - An Khánh, Huy Hoàng, Thế kỷ 21 đứng giá ở mức cao. Chẳng hạn như An Phú - An Khánh, giá cao nhất vẫn là 35 triệu đồng/m2. Số vụ giao dịch thành công qua công ty nhà đất Phúc Đức - công ty môi giới mua bán nhà đất lớn nhất TP - cũng đã bắt đầu giảm so với số liệu của tháng 8/2007.

Trong 2 tuần qua, điểm đáng chú ý nhất là đất trong các dự án thuộc loại trung cấp và bình dân được mua bán nhiều và giá tăng đáng kể. Một số dự án trên địa bàn phường Phước Long, quận 9 tăng vài triệu đồng/m2 chỉ trong vòng một tháng. Chẳng hạn, dự án của công ty Khang Việt, giá đất từ 3,5 tăng lên đến 6 triệu đồng/m2.

Đối với các dự án nằm trong và lân cận khu đô thị mới Nam Sài Gòn giá đất cũng có những biến động nhưng không bằng khu vực quận 2 và quận 9. Các dự án cao cấp như Him Lam, Tân An Huy, Trung Sơn... đứng giá ở mức cao từ 20 đến 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó những dự án hạng trung trên tuyến đường 6B, thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh tăng thêm từ 2 đến 3 triệu đồng/m2 đưa giá đất lên đến 14-16 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam