Nhà đất ngoại thành TP HCM tăng

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Hiện tại, thị trường bất động sản tại TP HCM đang có nhiều biến động. Nhà, đất ở những quận nằm ngay trung tâm chững lại, trong khi đó số lượng giao dịch ở các quận, huyện ngoại thành đang có chiều hướng gia tăng. Một chuyên gia địa ốc cho biết, giá nhà đất trong nội thành hiện quá cao, nằm ngoài khả năng của nhiều người dân, trong khi nhu cầu ở ngày càng lớn đã buộc người dân phải tìm đến ngoại thành để định cư. Bên cạnh đó, nhiều hệ thống giao thông nối vào
Nhà đất ngoại thành TP HCM tăng
Nhà đất ngoại thành TP HCM tăng

Hiện tại, thị trường bất động sản tại TP HCM đang có nhiều biến động. Nhà, đất ở những quận nằm ngay trung tâm chững lại, trong khi đó số lượng giao dịch ở các quận, huyện ngoại thành đang có chiều hướng gia tăng.

Một chuyên gia địa ốc cho biết, giá nhà đất trong nội thành hiện quá cao, nằm ngoài khả năng của nhiều người dân, trong khi nhu cầu ở ngày càng lớn đã buộc người dân phải tìm đến ngoại thành để định cư. Bên cạnh đó, nhiều hệ thống giao thông nối vào trung tâm thành phố đang được triển khai và hạ tầng cơ sở của các quận, huyện ngoại thành hiện đang hình thành cũng là nguyên nhân kích cầu thị trường nhà, đất ngoại thành.

Kể từ đầu tháng 5, tại các khu vực ngoại thành, cách xa trung tâm thành phố như quận 9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh... giá nhà, đất dự án vẫn ở mức ổn định, cả về giá cả và lượng khách, nhiều giao dịch thành công.

Tại quận 9, dọc các trục đường chính như Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp... nhiều trung tâm môi giới địa ốc vẫn hoạt động nhộn nhịp. Theo các trung tâm môi giới địa ốc, từ trước và sau Tết, nhiều khách từ các quận 1, 3, 10, Phú Nhuận... tìm mua đất dự án.

“Mấy ngày qua, hầu hết các dự án ở khu vực trung tâm chững lại, nhưng lượng khách hỏi mua nhà, đất ở quận 9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh vẫn nhiều, chủ yếu là những người có nhu cầu mua để ở”, một nhân viên Phòng Kinh doanh Công ty Địa ốc Phúc Đức, cho biết. Những dự án tại khu vực quận 9 được khách hàng hỏi mua nhiều chủ yếu thuộc phường Phước Long A và Phước Long B, đó là An Điền, Gia Hòa. Các nền dự án được khách hàng đăng ký mua có diện tích 4 x 18 m hoặc 4 x 20 m, giá giao động từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng.

Tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh lượng khách mua đất dự án tuy không đông như thời điểm nóng sốt đầu tháng 3, nhưng mỗi tuần cũng có vài giao dịch thành công. “Hai tuần nay chúng tôi bán được 5 nền, chủ yếu là tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh, đều là của các nhà đầu tư ký gửi. Khách hàng mua chủ yếu đến từ trung tâm thành phố”, anh Minh Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Hiệp, nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, cho biết.

Các nền dự án được khách hàng tìm mua, giá thường không quá cao. Cụ thể như dự án khu dân cư Trung Sơn (Bình Chánh) có giá 16-17 triệu đồng/m2 đối với đất nhà phố. Khu dân cư Thái Sơn ở mức 9,5-10,5 triệu đồng/m2. Riêng khu dân cư cư Phú Xuân do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư đang được nhiều căp vợ chồng trẻ tìm mua, do giá tương đối “mềm” từ 7-7,5 triệu đồng/m2.

Theo ông Dương Văn Lâm, Phó Phòng Kinh doanh Công ty Vinaland, nhu cầu mua nhà để ở của người dân có thu nhập trung bình rất cao, mỗi ngày có khoảng 20-30 khách hàng hỏi mua, chủ yếu là các quận huyện ngoại thành, trong đó có cả quận 12, Hóc Môn, Gò Vấp và huyện Củ Chi... Mức giá mà đối tượng khách hàng này hướng tới thường không quá 10 triệu đồng/m2.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam