Nhà, đất nền dự án ngoại thành giảm giá

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 15:18)
Thời điểm này một số khu vực ngoại thành Hà Nội, giá nhà ở, đất nền dự án đã giảm so với trước, đặc biệt là phía Bắc Hà Nội.
Nhà, đất nền dự án ngoại thành giảm giá
Nhà, đất nền dự án ngoại thành giảm giá

Khu vực Hà Tây, phía Tây ngoại thành Hà Nội trước đây được xem là khu vực có “sức nóng” nhất về giao dịch bất động sản. Hiện tại cũng trầm lắng, giá nhà ở, đất nền một số dự án như An Khánh, Vân Canh,… cũng đã hạ nhiệt so với trước đây.

Giá đất nền tại khu vực này giao động khoảng 9 – 12 triệu/m2. Tuy nhu cầu nhu cầu tìm mua nhà tăng trong thời điểm này nhưng giao dịch thành công thì lại rất ít.

Theo anh Vinh - chủ một trung tâm nhà đất đường Khuất Duy Tiến cho biết: Hiện nay giao dịch kém. Giao dịch chủ yếu là những người có nhu cầu nhà ở thực. Lượng giao dịch giảm tới 70% so với trước đây. Giá chung cư, đất nền dự án có chiều hướng giảm so với cuối 2007.

Một số nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tìm mua nhà tăng là do giá nhà, đất đang có xu thế giảm xuống cho nên nhiều người có nhu cầu về nhà ở thực sự đang săn tìm những căn hộ, suất đất hợp lý. Tuy nhiên, giao dịch thành công thì lại rất ít vì có nhiều người muốn bán nhưng người mua thì còn e dè, nghe ngóng chờ cơ hội giảm giá.

Khu vực Từ Liêm, Hà Nội vẫn được xem là khu vực có nhiều người quan tâm tìm mua nhà, đất nhất. Hiện tại giá chung cư khu vực này cũng giảm so với trước như chung cư đối diện sân vận động Mỹ Đình, đang hoàn thiện có giá bán là 14 triệu/m2.

Anh Mạnh – nhân viên kinh doanh Sacomreal Hà Nội cho biết: Khu vực phía Bắc Hà Nội được xem là khu vực ảm đạm nhất, giá chung cư cũng giảm xuống so với trước đây. Chẳng hạn như chung cư Việt Hưng, Gia Lâm – Hà Nội được xem có giá thấp nhất Hà Nội hiện nay, với giá bán 7 – 8 triệu/m2. Mỗi căn hộ từ 65 – 105m2.

Về đất thổ cư, có sổ đỏ, đường ô tô có thể vào được tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội cũng có giá bán vừa phải như xã Ngũ Hiệp – Thanh Trì có giá từ 7-9 triệu/ m2, Nam Hồng – Đông Anh có giá bán khoảng 6,5 triệu/m2, khu vực Thanh Oai – Hà Tây khoảng 7 triệu/m2, đất nền biệt thự Quốc Oai, Hà Tây giá 9,5 triệu/m2. Khu vực Từ Liêm, Hà Nội có giá bán cao hơn cả như Đông Ngạc là 10,5 triệu/m2.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam