Nhà, đất nền dự án ngoại thành giảm giá

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 15:18)
Thời điểm này một số khu vực ngoại thành Hà Nội, giá nhà ở, đất nền dự án đã giảm so với trước, đặc biệt là phía Bắc Hà Nội.
Nhà, đất nền dự án ngoại thành giảm giá
Nhà, đất nền dự án ngoại thành giảm giá

Khu vực Hà Tây, phía Tây ngoại thành Hà Nội trước đây được xem là khu vực có “sức nóng” nhất về giao dịch bất động sản. Hiện tại cũng trầm lắng, giá nhà ở, đất nền một số dự án như An Khánh, Vân Canh,… cũng đã hạ nhiệt so với trước đây.

Giá đất nền tại khu vực này giao động khoảng 9 – 12 triệu/m2. Tuy nhu cầu nhu cầu tìm mua nhà tăng trong thời điểm này nhưng giao dịch thành công thì lại rất ít.

Theo anh Vinh - chủ một trung tâm nhà đất đường Khuất Duy Tiến cho biết: Hiện nay giao dịch kém. Giao dịch chủ yếu là những người có nhu cầu nhà ở thực. Lượng giao dịch giảm tới 70% so với trước đây. Giá chung cư, đất nền dự án có chiều hướng giảm so với cuối 2007.

Một số nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tìm mua nhà tăng là do giá nhà, đất đang có xu thế giảm xuống cho nên nhiều người có nhu cầu về nhà ở thực sự đang săn tìm những căn hộ, suất đất hợp lý. Tuy nhiên, giao dịch thành công thì lại rất ít vì có nhiều người muốn bán nhưng người mua thì còn e dè, nghe ngóng chờ cơ hội giảm giá.

Khu vực Từ Liêm, Hà Nội vẫn được xem là khu vực có nhiều người quan tâm tìm mua nhà, đất nhất. Hiện tại giá chung cư khu vực này cũng giảm so với trước như chung cư đối diện sân vận động Mỹ Đình, đang hoàn thiện có giá bán là 14 triệu/m2.

Anh Mạnh – nhân viên kinh doanh Sacomreal Hà Nội cho biết: Khu vực phía Bắc Hà Nội được xem là khu vực ảm đạm nhất, giá chung cư cũng giảm xuống so với trước đây. Chẳng hạn như chung cư Việt Hưng, Gia Lâm – Hà Nội được xem có giá thấp nhất Hà Nội hiện nay, với giá bán 7 – 8 triệu/m2. Mỗi căn hộ từ 65 – 105m2.

Về đất thổ cư, có sổ đỏ, đường ô tô có thể vào được tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội cũng có giá bán vừa phải như xã Ngũ Hiệp – Thanh Trì có giá từ 7-9 triệu/ m2, Nam Hồng – Đông Anh có giá bán khoảng 6,5 triệu/m2, khu vực Thanh Oai – Hà Tây khoảng 7 triệu/m2, đất nền biệt thự Quốc Oai, Hà Tây giá 9,5 triệu/m2. Khu vực Từ Liêm, Hà Nội có giá bán cao hơn cả như Đông Ngạc là 10,5 triệu/m2.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam