Nhà đất Mỹ tệ hại nhất trong 12 năm

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:38)
Lượng giao dịch trên thị trường nhà đất Mỹ tiếp tục đi xuống trong tháng cuối năm 2007. Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, tỷ lệ nhà xây mới được bán đã giảm 9%, mức giảm cao nhất từ năm 1995 tới nay.
Nhà đất Mỹ tệ hại nhất trong 12 năm
Nhà đất Mỹ tệ hại nhất trong 12 năm

Trước đó, các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ giảm doanh số trên thị trường nhà đất chỉ ở mức 1,8%. Nhà đất tại tất cả vùng miền tại Mỹ, trừ miền Tây, đều ế ẩm, đang đập tan mọi kỳ vọng của các nhà đầu tư trên thị trường này. "Nhà đất đang là mảng thiếu sinh khí nhất trong nền kinh tế", Richard Yamarone, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Argus của Mỹ nhận xét.

"Chúng ta đang thấy một sụ đổ vỡ trên thị trường bất động sản. Doanh số và giá cả nhà đất đang rơi tự do", Mark Zandi, chuyên gia kinh tế trưởng của mạng Moody Economy, bình luận.

Cơn khủng hoảng trên thị trường nhà đất đang ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà đầu tư trên phố Wall. Nhiều nhà phân tích lo ngại thị trường nhà đất sẽ đẩy kinh tế Mỹ vào một cuộc suy thoái và là một trong những nguyên nhân khiến các chỉ số trên phố Wall đi xuống trong những tháng gần đây.

Ngoài ra, sức tiêu thụ hàng hóa của người dân Mỹ cũng giảm đi trông thấy vào mùa mua sắm cuối năm do thu nhập của nhiều người giảm, đồng thời họ lo ngại về tình hình công ăn việc làm năm tới. Nhiều người thậm chí đợi qua Noel mới đi mua sắm để tận dụng hàng hóa được giảm giá tối đa trước khi các cửa hàng đóng cửa.

Cuối năm 2005 và đầu 2006 là thời điểm huy hoàng của thị trường nhà đất Mỹ, giá lên cao và doanh số cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, ngay sau đó, thị trường này rơi vào cuộc khủng hoảng khi các ngân hàng trước đó cho vay thế chấp tràn lan không có khả năng thu hồi nợ. Người mua nhà cũng lâm vào bế tắc khi không trả nổi các khoản nợ mua nhà trong bối cảnh lạm phát ở Mỹ tăng cao.

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam