Nhà đất Mỹ giảm mạnh nhất trong 17 năm

(Thứ Bảy, 24/05/2008 | 11:54)
Chỉ số giá nhà đất, phương tiện được coi là hữu hiệu nhất phản ánh thị trường bất động sản Mỹ, đã xuống tới mức thấp nhấp trong lịch sử 17 năm. Nhưng thậm chí các nhà phân tích thị trường cho rằng đây vẫn chưa phải là mức đáy.
Nhà đất Mỹ giảm mạnh nhất trong 17 năm
Nhà đất Mỹ giảm mạnh nhất trong 17 năm

Văn phòng chuyên theo dõi về nhà đất của liên bang Mỹ (OFHEO) cho biết giá nhà đất đã giảm 3,1 trên toàn quốc trong quý đầu tiên, so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm mạnh nhất từ khi chỉ số này được sử dụng, năm 1991. Lần giảm mạnh nhất trước đây là quý 4 của năm 2007.

nha dat my giam manh nhat trong 17 nam
Nhà đất tại Mỹ cũng đang khủng hoảng. Ảnh: AP

Giá nhà đất giảm ở 43 bang, trong đó California, Nevada và Florida là những khu vực khủng hoảng nhất. Giá đã tụt khoảng hơn 8%, tập trung chủ yếu vào những căn nhà có giá cao, hoặc những căn được mua bằng tiền vay từ ngân hàng, và cũng chính là những căn có giá tăng mạnh nhiều năm trước. Các khu vực trung tâm như thủ phủ của các bang cũng giảm mạnh. Chẳng hạn, mức giảm ở Maryland và West Virginia khoảng 5,12% và tại Montgomery và Frederick là 3,89%.

Trong khi đó, tại các bang thuộc khu vực Bắc Mỹ, giá nhà đất chưa bao giờ tăng chóng mặt và do vậy, cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi đợt giảm giá thê thảm này. Tại bang Arkansas, giá nhà đất hầu như không thay đổi, chỉ giảm 0,1%.

Các nhà phân tích cho rằng chỉ số giá nhà đất này phản ánh khá chính xác tình hình thị trường. Và với tình tình kinh tế chung vẫn đang chưa có dấu hiệu bình phục, việc chỉ số này còn tiếp tục giảm là điều có thể dễ dàng nhận thấy.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam