Nhà đất Hà Nội sôi động trở lại

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 09:18)
Sau khoảng một tháng cận Tết âm lịch khá trầm lắng, thị trường nhà đất Hà Nội đang sôi động trở lại, giá tăng tương đối so với thời điểm trước Tết. Lượng người có nhu cầu tìm hiểu thông tin lớn, nhưng người mua thực sự đang tỏ ra thận trọng. >> Đất ven Hà Nội đang hút khách
Nhà đất Hà Nội sôi động trở lại
Nhà đất Hà Nội sôi động trở lại

Một tuần trở lại đây, các công ty kinh doanh bất động sản mới "khai xuân", chậm hơn hầu hết các ngành nghề kinh doanh khác nhưng đã khá bận bịu. Năm mới, giá cả nhiều khu vực dù đã ở ngưỡng cao, vẫn tiếp tục tăng. Ông Lê Xuân Trường, chuyên viên tư vấn Công ty Bất động sản B.D.S cho biết, một căn chung cư khu Trung Hòa - Nhân Chính, trước Tết rao bán 28 triệu hiện có khách đã trả đến 32 triệu đồng một m2 mà chủ nhà vẫn chưa đồng ý bán. Một căn hộ khác hơn 100 m2 ở khu The Manor vừa bán với giá 35 triệu đồng một m2. Trong khi trước Tết, căn hộ này được rao bán với giá 31 triệu đồng một m2.

Tại một số "điểm nóng" khác của năm trước như Mỹ Đình I và II, Ciputra, Văn Khê, Văn Quán... giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng trung bình 1-3 triệu đồng một m2. Khu Mỹ Đình I và II, tùy từng vị trí, giá rao bán khoảng 15-17 triệu đồng một m2. Khu Ciputra và The Manor cũng không có nhiều biến động, giá chào bán ở khu Ciputra là 27-29 triệu đồng một m2, khu The Manor 32-34 triệu đồng một m2. Hiện khu Golden Westlake (Tây Hồ) đang đứng đầu bảng với giá một căn hộ khoảng 48-51 triệu đồng một m2.

So với thời điểm này năm 2007, giá cả nhiều nơi leo lên gấp đôi, gấp ba. Số người tìm hiểu thông tin mua bán cũng tăng lên. Bên cạnh những nhà đầu tư chuyên nghiệp, một số người có tiền nhàn rỗi cũng đang muốn đầu tư vào lĩnh vực được đánh giá là có khả năng sinh lời cao này. Nhưng vì mức giá quá cao nên theo các chuyên gia, các nhà đầu tư, kể cả người mua để ở sẽ thận trọng hơn trong các quyết định của mình. Thế nên người tìm mua nhiều, nhưng lượng giao dịch thành công không cao.

Ông Trường thống kê, cứ khoảng 30 cuộc gọi đến hỏi mua thì chỉ có khoảng 10 người có nhu cầu thực. Và cùng lắm chỉ có một trong số này có thể mua được nhà. Nhưng nhu cầu tìm mua nhà hiện nay rất cao, chẳng hạn như khu nhà ở 88 Láng Hạ vừa công bố bán, thì ngay lập tức có hàng chục người gọi đến hỏi.

Một xu hướng mới trong hai tháng đầu năm là giá đất tăng khá đều ở các khu vực. Không chỉ tập trung ở một số nơi như Cầu Giấy, Mỹ Đình, Văn Khê, Văn Quán... như nửa cuối năm trước. Giá đất tại hai quận mới Long Biên, Hoàng Mai cũng đang tăng dần lên, khoảng 1-1,5 triệu đồng một m2.

Giải thích về hiện tượng này, ông Bình một chuyên viên môi giới nhà đất tại khu vực Long Biên - Gia Lâm cho rằng, giá đất ở khu vực này tăng lên do chịu ảnh hưởng từ sức "nóng" của các khu lân cận. Một điểm nữa là lượng người mua đổ về đây cũng tăng lên rõ rệt. Trong 2 tháng qua, mỗi ngày trung tâm ông đã nhận được hàng chục lượt điện thoại gọi đến đăng ký.

Anh Tâm, một khách mua cho biết, giá chung cư ở các khu trung tâm nay quá cao, vượt xa ngưỡng thu nhập của anh. Mua đất ở khu vực này hơi bất tiện cho việc đi làm, nhưng giá hợp túi tiền. Chỉ cần một mảnh cỡ 40-50 m2, nếu sau này có tiền xây nhiều tầng thì cả gia đình vẫn ở thoải mái.

Một xu hướng nữa, nhiều người có tiền nhàn rỗi đang tìm mua các căn hộ để cho thuê. Theo các công ty, trung tâm môi giới, lượng người có nhu cầu cho thuê căn hộ tăng cao, đặc biệt tại các khu có hạ tầng tương đối tốt như Trung Hòa - Nhân Chính, The Manor, Ciputra. Tại Trung Hòa - Nhân Chính, giá thuê một căn hộ khu tái định cư diện tích 80-120 m2 khoảng 6-8 triệu đồng một tháng. Cũng ở khu này, nhưng một căn hộ cao cấp có giá thuê một tháng lên đến 16-17 triệu đồng. Tại Mỹ Đình, một phòng dưới 100 m2 chưa có đồ, giá thuê khoảng 3,5-4,5 triệu đồng một tháng. Cũng diện tích như vậy nhưng nếu có sẵn đồ giá khoảng 6-8 triệu đồng một tháng. Ngay kề đây, nhưng khu The Manor có giá cao hơn hẳn khoảng 26 triệu đồng một tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam