Nhà đất Hà Nội (mới): Nơi tăng, nơi giảm

(Thứ Tư, 13/08/2008 | 10:12)
Trái với dự đoán của nhiều người, thị trường nhà đất tại các khu đô thị mới khu vực Hà Tây (cũ) sáp nhập vào Hà Nội vẫn "án binh bất động". Giá đất thổ cư và đất nông nghiệp cũng chỉ mới nhúc nhích tăng.
Nhà đất Hà Nội (mới): Nơi tăng, nơi giảm
Nhà đất Hà Nội (mới): Nơi tăng, nơi giảm

Khu đô thị mới ở Hà Đông: Hầu hế đều giảm

Ông Nguyễn Trọng Thủy - phụ trách Trung tâm bất động sản Mỹ Đình II cho biết, khi Hà Tây (cũ) sáp nhập vào Hà Nội, nhiều người nghĩ giá nhà đất tại đây sẽ tăng, song thực tế thị trường hầu như chưa có chuyển biến. Trái lại, nhà đất tại các khu đô thị mới đều trượt giá.

Quanh khu vực Hà Đông, trung tâm của tỉnh Hà Tây (cũ), hiện tập trung trên 20 công ty và trung tâm nhà đất, song hầu hết vắng khách, giao dịch thành công rất ít.

Người mua chủ yếu là có nhu cầu ở thực. Tại Khu đô thị Văn Phú, mỗi tháng chỉ có 2 - 3 giao dịch căn hộ thành công trong tổng số hàng ngàn căn.

Giá căn hộ cũng đã giảm khoảng 40%, giá cao nhất tại khu vực này hiện là 21 triệu đồng/m2, và thấp nhất là 11 triệu đồng/m2.

Tại khu đô thị mới như khu Xa La, Văn Khê, giá nhà đất cũng đang giảm từ 1,5 - 2 triệu đồng/m2. Còn các khu đô thị khác như Văn Phú, An Khánh, TSQ cũng không có dấu hiệu tăng giá.

Một số nhà đầu tư hiện đã phải cắt lỗ theo phương châm "mua đắt, bán rẻ". Giới kinh doanh địa ốc cho biết, giao dịch tại các khu đô thị mới trước đây chủ yếu do giới đầu tư dựa vào nguồn vốn vay ngân hàng, nay nguồn vốn này "co" lại, nên giao dịch sụt giảm.

Hiện các giao dịch chủ yếu xuất phát từ nhu cầu ở thực sự của người dân, nên người mua chỉ tìm những khu đô thị đã hoàn thiện như Văn Quán, khu đô thị nằm giáp ranh giữa quận Thanh Xuân với Hà Đông.

Vì thế, trong xu thế giảm chung ở khu vực Hà Đông, chỉ có duy nhất những căn hộ thuộc khu đô thị Văn Quán đang có dấu hiệu tăng lên.

Đất thổ cư và đất nông nghiệp rục rịch tăng giá

Khác với nhà đất tại các khu đô thị mới đang trượt giá, nhiều chủ đất rao bán đất ở, đất nông nghiệp tại Hà Tây (cũ) đã bắt đầu rục rịch tăng giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí.

Đất thổ cư có giấy tờ đầy đủ, ô tô vào được có rao bán giá chừng 11 triệu đồng/m2, ô tô không vào được giá 10 triệu đồng/m2. Trước khi sáp nhập về Hà Nội giá đất thổ cư ở đây chỉ từ 8 đến 9 triệu đồng/m2, như vậy giá đã bị đẩy lên 2 triệu/m2.

Đất nông nghiệp hiện cũng được rao bán với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí, trước khi sáp nhập chỉ rao bán chừng 5 - 5,5 triệu đồng/m2.

Các lô đất nền dự án tại các khu đô thị xung quanh trung tâm TP. Hà Đông hiện vẫn được chào bán với mức trung bình trên dưới 16 triệu đồng/m2. Cụ thể, giá đất tại khu đô thị Văn Quán hiện ở mức từ 15 - 18 triệu/m2; khu đô thị Văn Phú từ 15 - 16 triệu đồng/m2; Văn Khê rao bán từ 13 - 14 triệu đồng/m2…

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam