Nhà đất Hà Nội bình lặng

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Chung cư tiếp tục xu hướng giảm giá nhẹ so với đợt "sốt", các lô đất lớn cũng giảm hẳn lượng giao dịch. Người bán muốn giữ giá trong khi thị trường không chấp nhận mức cao là lý do khiến giao dịch chững lại. Theo ông Quách Quang Trung, Giám đốc công ty đầu tư và phát triển nhà và du lịch Quang Trung, lượng người tham gia giao dịch giảm 20-30% so với thời điểm sôi động sau Tết. Cùng đó, giá chung cư giảm khoảng 10-15%. Nhiều căn hộ tại khu Trung Hòa - Nhân Chính
Nhà đất Hà Nội bình lặng
Nhà đất Hà Nội bình lặng

Chung cư tiếp tục xu hướng giảm giá nhẹ so với đợt "sốt", các lô đất lớn cũng giảm hẳn lượng giao dịch. Người bán muốn giữ giá trong khi thị trường không chấp nhận mức cao là lý do khiến giao dịch chững lại.

Theo ông Quách Quang Trung, Giám đốc công ty đầu tư và phát triển nhà và du lịch Quang Trung, lượng người tham gia giao dịch giảm 20-30% so với thời điểm sôi động sau Tết. Cùng đó, giá chung cư giảm khoảng 10-15%. Nhiều căn hộ tại khu Trung Hòa - Nhân Chính cách đây chưa lâu có giá 20 triệu, nay còn khoảng 17 triệu.

Riêng với những căn hộ phân cho các hộ tái định cư và có chất lượng bậc trung, do giá tăng không chịu tác động của đợt “sốt” nên chỉ giảm nhẹ, hiện vào khoảng 9-11 triệu/m2.

Cũng theo ông Trung, những chung cư mới bắt đầu được thi công lượng giao dịch khá ít. Chẳng hạn, tòa nhà 17 tầng tại khu Trung Yên giá gốc là 11 triệu/m2, giá bán ngoài thị trường khoảng trên 14 triệu/m2 nhưng ít được khách quan tâm. Khả quan nhất vẫn là những chung cư tại Yên Hòa, Nhân Chính đang chuẩn bị nhận nhà. Giá phổ biến là 16-16,5 triệu/m2 với những căn hộ đã lát sàn, hoàn thiện tủ bếp.

Ông Nguyễn Tài Tiến, trưởng phòng Kinh doanh, Xí nghiệp đầu tư kinh doanh và tư vấn nhà đất 1 nhận định, giao dịch chung cư đang ở giai đoạn “nhùng nhằng”. Những người bán không thể xuất nhà với giá thấp, nhất là khi so sánh với cách đây vài tháng, trong khi giá cao lại không được thị trường chấp nhận.

Ông Tiến dẫn chứng, nhiều căn hộ chung cư ở Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ vẫn giữ giá 19-20 triệu/m2, nhưng hầu như không có người dám xuất tiền. Lượng giao dịch thành công chỉ bằng 50% so với cách đây chưa lâu.

Với các lô đất lớn, giá chưa xuống hoặc chỉ xuống chút đỉnh, nhưng đã chững giao dịch. Những lô đất giá trên dưới 10 tỷ ở khu Trung Yên có rất ít người hỏi mua. Theo ông Tiến, nhiều người quan tâm tới các lô đất lớn, nhưng do thị trường đang thay đổi, giá nhà đất đang giảm nên họ chưa giao dịch.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam