Nhà đất Hà Nội ấm lên

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Sau gần 3 tháng chững lại từ cơn sốt giá đầu tháng 4, thị trường bất động sản Hà Nội có dấu hiệu tăng nhiệt nhờ thông tin người nước ngoài được mua nhà Việt Nam và nhiều người ngoại tỉnh được nhập hộ khẩu thành phố. Ông Vũ Văn Tuất, Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản và Xây dựng Hà Nội, nhận xét, thị trường đã vượt qua thời gian trầm lặng, trong đó 2 đợt thi đại học là thời điểm thị trường chậm nhất. Giao dịch thành công tại công ty này hiện
Nhà đất Hà Nội ấm lên
Nhà đất Hà Nội ấm lên

Sau gần 3 tháng chững lại từ cơn sốt giá đầu tháng 4, thị trường bất động sản Hà Nội có dấu hiệu tăng nhiệt nhờ thông tin người nước ngoài được mua nhà Việt Nam và nhiều người ngoại tỉnh được nhập hộ khẩu thành phố.

Ông Vũ Văn Tuất, Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản và Xây dựng Hà Nội, nhận xét, thị trường đã vượt qua thời gian trầm lặng, trong đó 2 đợt thi đại học là thời điểm thị trường chậm nhất. Giao dịch thành công tại công ty này hiện đã tăng gấp đôi so với một tháng trước.

Tại văn phòng môi giới nhà đất Mỹ Đình 1, cách đây một tháng, cả ngày có 2-3 cuộc điện thoại gọi để hỏi nhà đất thì nay số khách hàng đã tăng vài lần. Có khách hàng lần đầu đến, xem căn hộ tại Mỹ Đình, thấy có hướng và diện tích phù hợp bèn quyết định xuất tiền mua luôn. Một số biệt thự tại Mỹ Đình hướng đẹp cũng đang nhích dần giá. Theo anh Thủy, phụ trách trung tâm này, giá nhà đất có thể còn cao hơn từ nay cho đến cuối năm do lượng người mua đã tăng so với trước.

Ông Lê Xuân Trường, Giám đốc Công ty bất động sản B.Đ.S. chung nhận xét, nhà đất đã bớt nguội lạnh so với trước đây vài tháng. Giá cả hiện vẫn giữ mức tương đương sau đợt sốt giá đầu tháng 4, nên nhiều khách hàng còn tỏ ra dè dặt khi quyết định mua nhà đất. "Nhưng những bất động sản hợp lý thì vẫn vẫn tiêu thụ tốt, dù giá có cao", ông Trường cho hay. "Hợp lý" có nghĩa giá trị căn nhà xứng đáng với số tiền khách hàng phải bỏ ra để mua.

Mới đây trung tâm này đã bán vài căn biệt thự vị trí đẹp có giá trên 10 tỷ đồng, dù các giao dịch chưa thể phục hồi bằng với thời kỳ trước. Thậm chí, một số khu vực có giá trị cao còn tăng giá nhẹ, như The Manor, Ciputra, nhà 34 tầng Trung Hòa - Nhân Chính. Tại The Manor, giá căn hộ đã tăng thêm 100-200 USD/m2 so với vài tháng trước.

Hiện người mua nhà hầu hết vẫn là người có nhu cầu mua mua để ở, chỉ một số khu bất động sản giá trị lớn là do nhà đầu tư nhiều vốn tranh thủ mua lúc thị trường chậm, giá chững lại. Theo một số người môi giới nhà đất, sau cơn sốt giá hồi tháng 4, lượng người mua nhà để đầu tư đã giảm khoảng 60-70%.

Theo ông Vũ Văn Tuất, Giám đốc Công ty CP Bất động sản và Xây dựng Hà Nội, thời gian tới nhà đất giá trị nhỏ sẽ càng đắt khách do nhiều người ngoại tỉnh tìm mua sau khi các điều kiện nhập hộ khẩu thành phố lớn đã thông thoáng hơn trước. Đồng thời, thông tin người nước ngoài được mua nhà cũng sẽ tạo điều kiện để thị trường sôi động hơn từ nay đến cuối năm.

Giới kinh doanh cũng nhận định, nhà đất tại các ngõ chật chội sẽ dần mất giá. "Người mua nhà bây giờ không chỉ quan tâm đến giá cả, diện tích, gần trường, chợ, mà đã rất chú trọng không gian sống xung quanh. Họ cần giao thông tiện lợi, môi trường sống thoáng đãng", ông Lê Xuân Trường nhận xét. Vì thế, nhà đất tại những khu vực có hạ tầng tốt sẽ ngày càng đắt giá.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam