Nhà đất dự án: Phải công khai 7 ngày trước khi bán

(Thứ Sáu, 23/05/2008 | 11:12)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa ký ban hành thông tư số 13 hướng dẫn nghị định 153 hướng dẫn thi hành Luật kinh doanh bất động sản (BĐS). Theo đó, doanh nghiệp kinh doanh BĐS phải bán, chuyển nhượng, cho thuê... BĐS qua sàn, trừ các dự án nhà ở xã hội.
Nhà đất dự án: Phải công khai 7 ngày trước khi bán
Nhà đất dự án: Phải công khai 7 ngày trước khi bán

Các thông tin liên quan đến BĐS như loại nhà, đất, vị trí, chất lượng, tình trạng pháp lý... cũng phải được công khai tại sàn để người mua biết, chọn lựa. Thời gian công khai BĐS tại sàn giao dịch tối thiểu là bảy ngày, đồng thời phải đăng tối thiểu ba số báo liên tiếp và ít nhất một lần trên đài truyền hình địa phương, nơi có dự án. Chi phí này do chủ đầu tư chi trả. Khi hết thời hạn công khai, chủ đầu tư mới được tổ chức bán sản phẩm. Nếu một sản phẩm có hai người đăng ký trở lên thì bán theo hình thức bốc thăm hoặc đấu giá. Đối với BĐS của tổ chức, cá nhân không kinh doanh BĐS thì không phải công khai thông tin theo qui định trên.

Sàn giao dịch BĐS được thực hiện một hoặc toàn bộ dịch vụ như sau: định giá BĐS, tư vấn, quảng cáo, đấu giá, quản lý BĐS. Sàn giao dịch này phải hoạt động ổn định tối thiểu trong một năm, nếu có sự thay đổi về địa điểm giao dịch phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương và khách hàng đang giao dịch biết...

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam