Nhà đất có tăng giá sau khi Từ Liêm lên quận?

(Thứ Ba, 03/12/2013 | 10:03)
Theo khảo sát một số sàn và ý kiến của một vài chuyên gia, giá nhà đất ở Từ Liêm sẽ không có nhiều biến động. Nguồn cung dồi dào trong khi thị trường trầm lắng kéo dài là nguyên nhân khiến giá đất ở đây vẫn không bứt tốc, dù thông tin đã rò rỉ trước đó vài tháng.
Nhà đất có tăng giá sau khi Từ Liêm lên quận?
Nhà đất có tăng giá sau khi Từ Liêm lên quận?

Khảo sát trên một số sàn bất động sản cho thấy, giá đất tại khu vực Mễ Trì hiện vẫn được rao bán nhiều nhất với mức khá cao. Giá đất mặt đường Lê Đức Thọ, khu vực gần cầu Diễn thậm chí lên tới gần 300 triệu đồng/m2. Giá chung cư tại khu vực được cho là thuộc lộ giới quận Nam Từ Liêm dao động từ 17-26 triệu đồng/m2. Riêng giá tại khu vực cuối của quận Bắc Từ Liêm như Thụy Phương, Chèm... khoảng 30-40 triệu đồng/m2. Thậm chí, chung cư Bắc Cổ Nhuế - Chèm còn lọt danh sách nhưng bất động sản giá "bèo", với mức chỉ 100 triệu đồng/căn.

Đánh giá về giá đất khu vực huyện Từ Liêm, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc sàn bất động sản 24h, cho rằng thị trường nhà đất sau thông tin huyện được phân thành 2 quận mới hầu như không có biến động. Nguyên nhân là việc thành lập quận đã rò rỉ tin từ lâu, và thị trường bất động sản đang trong thời kỳ trầm lắng.

nha dat co tang gia sau khi tu liem len quan

Khu vực dự kiến là quận Bắc Từ Liêm có nhiều dự án nhà ở xã hội đang mở bán.

"Thị trường hầu như không có chuyển biến mạnh mẽ nào sau thông tin chính thức này. Một phần vì nguồn bất động sản tại huyện còn nhiều mà vẫn chưa bán được, trong khi nhu cầu nhà ở đang ở mức thấp. Một phần khác là thông tin Từ Liêm sẽ lên quận đã bị rò rỉ từ lâu, giờ chỉ là thông báo chính thức, nên tác động của nó đối với các nhà đầu cơ, nếu có, đã diễn ra rồi".

Ông Quỳnh cũng chia sẻ, trước đây, khi thành lập quận Cầu Giấy, nhu cầu nhà ở của người dân còn lớn, thị trường cũng chưa rơi vào tình trạng khủng hoảng như hiện nay. Do đó, giá nhà đất vẫn còn có "cửa" để tăng, chứ không đến mức trầm lắng như hiện nay.

"Khi Hà Tây chính thức sáp nhập vào Hà Nội, đó còn là một câu chuyện khác hơn nữa. Thị trường nhà đất vào thời điểm đó đang bùng nổ cơn sốt giá, trong 1-2 tháng đầu, giá bán nhà đất ở các huyện được tính vào địa bàn TP. Hà Nội đã tăng tới 20%, sau đó nâng dần lên mức 50-60% và tăng khá ổn định trong thời gian dài".

Trong khi đó, anh Vương Xuân Tín, một người buôn bán bất động sản lâu năm tại cầu Diễn, Hà Nội đánh giá, giá đất của huyện Từ Liêm đã tăng trước đó một vài năm, khi hàng loạt dự án lớn của khu vực này hoàn tất. Cũng theo anh này, "đường 32 hoàn thiện xong đã khiến giá đất tại các khu vực quanh cầu Diễn tăng giá 2-3 lần so với thời gian trước năm 2008. Sau đó, cầu vượt trên cao hoàn thiện nốt cũng khiến giá đất khu vực xung quanh Mỹ Đình, Mễ Trì tạo sóng nhẹ thời điểm đầu năm 2012. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi một thông tin hành chính theo kiểu chuyển từ huyện lên quận khó có thể làm nóng được thị trường".

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam