Nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay: Vẫn phải chờ

(Thứ Hai, 11/11/2013 | 10:27)
"Phương án cấp giấy chứng nhận cho nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay sau ngày 1-7-2004 sẽ tháo gỡ được rất nhiều hồ sơ của người dân.
Nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay: Vẫn phải chờ
Nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay: Vẫn phải chờ

Tuy nhiên, pháp luật hiện hành chưa cho phép thực hiện như vậy. Mặc dù UBND TP nhiều lần có công văn kiến nghị Bộ TN&MT và Thủ tướng tháo gỡ song chưa được phê duyệt. Do đó, những trường hợp nêu trên vẫn tiếp tục phải chờ chủ trương mới" - đại diện Sở TN&MT cho biết.

Trước đó, UBND TP chỉ đạo Sở TN&MT cùng các cơ quan, ban ngành nghiên cứu phương án cấp giấy chứng nhận cho nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay sau ngày 1-7-2004.

Theo đó, những trường hợp xin cấp giấy sẽ đăng thông tin lên báo trong một thời gian, nếu không có tranh chấp và đất hợp quy hoạch thì sẽ được xem xét cấp giấy.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam