Nhà đất Cần Thơ cháy hàng

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Sau cơn sốt đất tại Nam Sài Gòn, đến đầu tháng tư, nhiều dự án ở nam Cần Thơ đã đồng loạt tăng giá, có dự án hết hàng, ngưng bán. Dự án còn lại không nhiều, cầu tăng mạnh là nguyên nhân đẩy giá lên.
nha dat can tho chay hang
Nhà đất Cần Thơ cháy hàng

Anh Thành, một người môi giới địa ốc, sau khi giới thiệu hàng loạt ngôi nhà và đất ở khu đô thị nam Cần Thơ và khu dân cư Cái Sơn Hàng Bàng (quận Ninh Kiều), đã khuyên một khách hàng: “Nên mua sớm chứ chậm trễ là hết. Hiện nay nhiều khu dân cư còn rất ít hàng. Nếu mua chậm trễ thì giá sẽ tăng và không còn vị trí tốt”. Các văn phòng giao dịch địa ốc cũng cho biết, lượng khách hàng tìm mua nhà đất tăng, vì thế giá đất cũng tăng 100.000-200.000 đồng/m2, nhà tăng 30-50 triệu đồng/căn.

Ông Phan Quốc Bảo, phó phòng kinh doanh chi nhánh Công ty Xây dựng công trình giao thông 586, cho biết, mỗi ngày trung bình có 30-40 lượt khách hàng đến chi nhánh công ty để tìm hiểu, tham quan và mua nhà, mua đất. Từ tết đến nay mỗi ngày trung bình tại dự án khu đô thị Phú An bán được một căn nhà, cao điểm như tuần rồi bán hơn 10 căn nhà và 3 nền đất dự án.

Hiện TP Cần Thơ có khoảng 60 dự án khu dân cư, trong đó khoảng 30 dự án đang thi công. Tuy nhiên chỉ có khoảng 15 dự án có hàng bán ra thị trường. Nhiều dự án trong số này mấy năm qua đã bán gần hết các lô đất. Ông Trịnh Quang Tiến - giám đốc Công ty đầu tư xây dựng Hồng Phát - nói, gần đây tại dự án khu dân cư Cái Sơn Hàng Bàng lượng giao dịch tăng 10-15% so với trước. Mặc dù công ty chưa tăng giá bán nền nhưng nhiều nhà đầu tư mua đi bán lại nền trong dự án đã đồng loạt tăng giá 30-40%.

Các khu đô thị nam Cần Thơ (quận Cái Răng), khu dân cư Nam Long, Hưng Thạnh… đang thu hút khá nhiều khách hàng. Tuy nhiên các dự án này không còn bán nền nữa. Ông Lê Minh Thẩm - giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Nam Long Cần Thơ - lý giải: “Hiện nay nền đất nhà phố, nền tái định cư chúng tôi còn rất ít, chủ yếu để đổi đất với dân trong vùng dự án chưa giải phóng mặt bằng được”.

Tương tự, dự án khu dân cư Long Thịnh, nơi có tòa nhà Tây Nguyên Plaza cao 18 tầng đang được giới địa ốc đeo bám, thế nhưng chủ đầu tư không bán hàng ra, dù dự án này có đến hơn 600 nền. Các dự án khu dân cư Diệu Hiền, khu dân cư Vạn Phát, khu phố thương mại Agrimex... hiện nay cho biết đã hết hoặc cạn hàng.

Ông Trịnh Quang Tiến phân tích nguyên nhân chính khiến thị trường nhà đất nam Cần Thơ tăng giá: “Trước đây trên địa bàn TP Cần Thơ có rất nhiều dự án dân cư, nhưng gần đây những dự án treo, vốn rất nhiều tại Cần Thơ, bị thu hồi. Vì vậy các dự án dân cư còn lại không nhiều,.trong khi hầu hết các dự án dân cư đã bán từ 50% diện tích trở lên, thậm chí có dự án đã bán gần hết. Nhu cầu hiện nay đang tăng mạnh, thị trường địa ốc đang sôi động nên tăng giá”.

Còn theo ông Ngô Phúc Hiện, giám đốc Công ty TNHH địa ốc Mekong, các ngân hàng tham gia đầu tư bồi hoàn, giải tỏa, đầu tư thi công các dự án và hỗ trợ vốn vay cho người mua nhà, mua đất cũng là yếu tố kích thích mạnh mẽ thị trường bất động sản thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam