Nhà đất Australia sắp lên cơn sốt

(Thứ Ba, 01/04/2008 | 11:00)
Giá nhà đất tại hầu hết các bang ở Australia dự kiến sẽ tăng khoảng gần 50% trong 5 năm tới. Một chuyên gia dự báo về kinh tế của nước này, cho biết.
Nhà đất Australia sắp lên cơn sốt
Nhà đất Australia sắp lên cơn sốt

Theo chuyên gia kinh tế Frank Gelber, số lượng người dân Australia mua được nhà riêng trong những năm vừa qua rất thấp, thậm chí con số này có thể xuống tới mức thấp kỷ lục trong thời gian tới khi lượng cung tiếp tục giảm. Ông Gelber cho biết hiện tại các thành phố lớn, nhà ở đang rất thiếu. Trung bình mỗi nơi đang cần thêm 30.000 căn hộ và dự báo con số này sẽ tăng lên 60.000 vào tháng 6 năm nay và khoảng 130.000 vào năm 2009.

Cùng với tỷ lệ lãi suất ngân hàng đang tăng, người có nhu cầu mua nhà sẽ phải chọn cách chờ đợi. Điều này đồng nghĩa với việc nếu lãi suất ngân hàng ngừng tăng và có xu hướng giảm, chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng mua bán nhà đất tăng cao. Và khi đó, giá tăng là điều hoàn toàn có thể dự đoán trước.

nha dat australia sap len con sot
Những tính toán, dựa trên chỉ số giá cả nhà đất của Australia, cho thấy 10 năm trước đây, tính cho tới tháng 12/2007, giá nhà đã tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm. Riêng năm 2007, con số này vào khoảng 12,3%. Trong chu kỳ 10 năm trước đó, tỷ lệ tăng trung bình chỉ vào khoảng 6%

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam