Nhà Đào Duy Anh xin nộp 70 triệu

(Thứ Tư, 08/08/2007 | 00:00)
Theo ông Trần Đức Học, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, chủ công trình 17 tầng xây dựng sai phép tầng tại số 9 Đào Duy Anh đã có báo cáo sơ bộ thừa nhận các vi phạm và xin nộp mức phạt cao nhất là 70 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ công trình không đề cập tới việc tự nguyện nộp bổ sung phí xây dựng đối với phần xây sai phép, phần lợi nhuận thu được từ việc xây dựng sai phép cũng như các khoản đóng góp để khắc phục hậu quả với cộng
Nhà Đào Duy Anh xin nộp 70 triệu
Nhà Đào Duy Anh xin nộp 70 triệu

Theo ông Trần Đức Học, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, chủ công trình 17 tầng xây dựng sai phép tầng tại số 9 Đào Duy Anh đã có báo cáo sơ bộ thừa nhận các vi phạm và xin nộp mức phạt cao nhất là 70 triệu đồng.


Tuy nhiên, chủ công trình không đề cập tới việc tự nguyện nộp bổ sung phí xây dựng đối với phần xây sai phép, phần lợi nhuận thu được từ việc xây dựng sai phép cũng như các khoản đóng góp để khắc phục hậu quả với cộng đồng do công trình xây dựng sai phép gây ra.


Ông Trần Đức Học cho biết, phương án do chủ đầu tư đưa ra chưa được chấp nhận, vì chưa đưa ra được hướng xử lý rõ ràng. “Dự kiến trong tuần này, chúng tôi sẽ mời chủ đầu tư tới để làm rõ trách nhiệm, và các khoản phải đóng góp do chủ đầu tư tự đề xuất, theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP”, ông Học nói.


Theo kết luận của Thanh tra thành phố, nhà số 9 Đào Duy Anh ngoài xây không phép, còn dấu hiệu tiêu cực trong việc thay tên đổi chủ, mua bán dự án. Trước đó, theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, đây là văn phòng giao dịch và căn hộ cho thuê do Công ty CP quốc tế ASEAN làm chủ đầu tư. Tuy nhiên trên thực tế, công trình hiện vẫn thuộc chủ đầu tư cũ là Công ty hợp doanh Xây lắp và kinh doanh nhà Quảng Nam - Đà Nẵng. Đáng lưu ý, phía Công ty cổ phần ASEAN không bỏ tiền xây dựng mà kinh phí do một đối tác khác chi trả.


Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh đã hoàn thiện, nhưng hiện bị cắt điện, nước.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam