Nhà Đặng Dung trì hoãn việc phá dỡ

(Thứ Hai, 08/10/2007 | 00:00)
Trong văn bản mới nhất gửi UBND quận Ba Đình (Hà Nội), chủ công trình số 4 Đặng Dung vẫn xin được "phạt cho tồn tại". Trước đó, quận Ba Đình đã yêu cầu chủ đầu tư xây dựng phương án tự phá dỡ trước ngày 30/4. Theo ông Bùi Văn Thông, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, chủ công trình số 4 Đặng Dung đưa ra một số lý do để được thực hiện theo Quyết định 39, nghĩa là công trình được tồn tại thay vì phải phá dỡ. "Ngày mai, chúng tôi sẽ phải
Nhà Đặng Dung trì hoãn việc phá dỡ
Nhà Đặng Dung trì hoãn việc phá dỡ

Trong văn bản mới nhất gửi UBND quận Ba Đình (Hà Nội), chủ công trình số 4 Đặng Dung vẫn xin được "phạt cho tồn tại". Trước đó, quận Ba Đình đã yêu cầu chủ đầu tư xây dựng phương án tự phá dỡ trước ngày 30/4.


Theo ông Bùi Văn Thông, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, chủ công trình số 4 Đặng Dung đưa ra một số lý do để được thực hiện theo Quyết định 39, nghĩa là công trình được tồn tại thay vì phải phá dỡ.


"Ngày mai, chúng tôi sẽ phải tiếp tục ra văn bản, yêu cầu chủ đầu tư đưa ra phương án phá dỡ phần sai phép trước ngày 15/5. Còn kiến nghị của chủ công trình sẽ được Sở Xây dựng xem xét và trả lời", ông Thông nói.


Theo ông Thông, quận Ba Đình đã tính đến phương án cưỡng chế, phá dỡ phần vi phạm. Tuy nhiên, việc thực hiện phải xin ý kiến của UBND thành phố. "Chúng tôi phải thuê đơn vị xây dựng phá dỡ song chưa biết trích tiền từ đâu. Về lý thì chủ đầu tư phải chịu chi phí, song lấy được tiền của họ không dễ dàng", ông Thông nói.


Hiện UBND quận Ba Đình cũng nhận được văn bản của chủ nhà số 2, ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh. Thay vì đưa ra phương án phá dỡ, chủ công trình này cũng xin nộp phạt và đóng góp ngân sách 1,4 tỷ đồng.


Tòa nhà số 4 Đặng Dung được cấp phép xây 13 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng áp mái, cao 56 m. Tuy nhiên, công trình đã xây vượt 8 tầng, cao 69 m (vượt phép 13 m). Ngoài ra, công trình còn vi phạm về diện tích xây dựng: từ tầng 1 đến tầng 3 diện tích xây dựng được nâng từ 671 m2 lên 749 m2.


Công trình số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh được UBND quận Ba Đình cấp phép xây nhà ở 5 tầng và 1 tum nhưng đã xây dựng thành khách sạn 10 tầng và 1 tầng hầm.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam