Nhà đại hạ giá ở TP HCM sẽ rơi vào tay giới lắm tiền Hà Nội?

(Thứ Năm, 03/11/2011 | 11:37)
Ngay sau khi thông tin “đại hạ giá” căn hộ dự án Petro Vietnam Landmark được đưa ra, rất nhiều khách hàng kéo đến tận dự án này cũng như điện thoại đến chủ đầu tư và các sàn giao dịch bất động sản để đăng ký mua. Tuy nhiên, ai cũng ra về tay trắng bởi không có một căn hộ nào lọt ra ngoài.
Nhà đại hạ giá ở TP HCM sẽ rơi vào tay giới lắm tiền Hà Nội?
Nhà đại hạ giá ở TP HCM sẽ rơi vào tay giới lắm tiền Hà Nội?


Trong khi đó, Công ty CP địa ốc Dầu khí (PVL) cho biết, ngày 8/11 tới, tại Hà Nội, sẽ tổ chức cho khách hàng bốc thăm mua căn hộ “đại hạ giá” 15,5 triệu đồng/m2 (đã có VAT) tại dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2, TP.HCM). Tuy nhiên, sẽ không ai có thể mua được căn hộ với giá trên, bởi ngoài việc bốc thăm, khách hàng phải tự đăng ký một mức giá “hợp lý” và phải thanh toán 100% giá trị căn hộ.

nha dai ha gia o tp hcm se roi vao tay gioi lam tien ha noi

Mặc dù đưa ra mức giá “sốc”, nhưng để mua được căn hộ Petro Vietnam Landmark không phải dễ.Ngoài ra, để được mua căn hộ giá rẻ, khách hàng phải đăng ký trước từ 2 – 7/11 và phải đóng trước khoản tiền 500 triệu đồng cho mỗi phiếu bốc thăm (tiền cọc). Khách hàng sẽ tự đưa ra giá mua căn hộ từ mức 15,5 triệu đồng/m2 trở lên, sau đó PVL sẽ tổng hợp trên cơ sở ưu tiên giá mua theo tứ tự từ cao xuống thấp và lựa chọn 15 phiếu có giá mua cao nhất (mỗi phiếu tương đương với đăng ký mua một căn hộ). Sau đó, khách hàng sẽ bốc thăm, được căn nào sẽ mua căn đó với mức giá đã đăng ký.

Tiếp đó, khách hàng bốc thăm được căn hộ sẽ ký hợp đồng mua bán với PVL và sẽ phải thanh toán 100% giá trị căn hộ trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp khách hàng đã bốc thăm được suất căn hộ nhưng không đóng đủ 100% giá trị căn hộ thì không được nhận lại tiền đặt cọc và khoản tiền này sẽ thuộc PVL!

Giám đốc một công ty bất động sản tại TP HCM bình luận, với những điều khoản đưa ra quá “chát” như vậy liệu có ai dám mang 500 triệu đồng đi đặt cọc, vì lỡ không mua được căn hộ thì mất trắng. Trong khi đó, việc thanh toán 100% cũng quá nặng. Ngoài ra, trong khi dự án này ở TP HCM lại bán ở Hà Nội, liệu có ai ở TP HCM sẽ lặn lội ra để bốc thăm mua nhà với những rủi ro quá lớn, trong khi PVL thông báo chỉ đưa có 15 căn hộ ra bán đợt này.

Như vậy, vô hình trung, những căn hộ được gọi là “đại hạ giá” này sẽ rơi vào tay giới đầu tư lắm tiền ở Hà Nội, còn những người có nhu cầu thật sự ở TP HCM khó mua được căn hộ giá tốt để ở.

Trước đó PVL đã công bố “đại hạ giá” 85 căn hộ dự án Petro Vietnam Landmark từ giá bán trung bình hơn 23,8 triệu đồng/m2 xuống còn thấp nhất 15,5 triệu đồng/m2. Giải thích cho quyết định trên, lãnh đạo PVL cho rằng phải bán tháo căn hộ để trả tiền vay ngân hàng Liên Việt 100 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam