Nhà cũ, xe cũ: tạm thu lệ phí trước bạ theo quy định cũ

(Thứ Tư, 21/09/2011 | 10:53)
Tuổi Trẻ ngày 17-9 đăng bài “Dài cổ chờ đóng thuế” phản ánh nghị định 45 của Chính phủ đã có hiệu lực từ ngày 1-9 nhưng do chưa có hướng dẫn nên việc thu lệ phí trước bạ đối với nhà cũ, xe cũ đã bị ngưng hơn nửa tháng qua.
Nhà cũ, xe cũ: tạm thu lệ phí trước bạ theo quy định cũ
Nhà cũ, xe cũ: tạm thu lệ phí trước bạ theo quy định cũ


nha cu, xe cu tam thu le phi truoc ba theo quy dinh cu
Với nhà cũ, áp dụng theo thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính trước ngày 1-9 (ngày nghị định 45 có hiệu lực) để xác định giá trị còn lại của nhà mà tính lệ phí trước bạ


Mới đây, UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của Cục Thuế TP về việc tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất, phương tiện vận tải. Theo đó, trong khi chờ hướng dẫn mới, tạm thời áp dụng quy định về bảng giá đất, suất đầu tư công trình, quy định bảng giá tối thiểu đối với các loại phương tiện vận tải trên địa bàn TP để tính lệ phí trước bạ đất, nhà mới và các loại phương tiện vận tải.

Riêng với nhà cũ, áp dụng theo thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính trước ngày 1-9 (ngày nghị định 45 có hiệu lực) để xác định giá trị còn lại của nhà mà tính lệ phí trước bạ.

UBND TP cũng giao Sở Tài chính, Cục Thuế TP phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, trình UBND TP ban hành quy định mới để thay thế các quy định trên.

Bài viết bạn quan tâm


Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?
4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản 4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản
Với nhiều thủ đoạn đầu cơ, thổi giá, chính giới cò đất đầu nậu là nguyên nhân gây ra sốt đất trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản rất khó có khả năng xảy ra bong bóng.
Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu
Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, condotel vốn là căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn, căn hộ kết hợp ở, biệt thự nghỉ dưỡng… và đều đã có quy định trong Luật Du lịch với tên gọi bằng tiếng Việt, không phải bằng tiếng Anh như một số cách gọi hiện nay.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam