Nhà công vụ tự ý cho thuê sẽ bị thu lại

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Cục Công sản Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề án sắp xếp lại nhà đất công trên toàn quốc. Nếu được phê duyệt, ngay quý I, tất cả các dự án, nhà, đất, công xưởng… sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí sẽ bị thu hồi, bán đấu giá.
nha cong vu tu y cho thue se bi thu lai
Nhà công vụ tự ý cho thuê sẽ bị thu lại

Cục Công sản Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề án sắp xếp lại nhà đất công trên toàn quốc. Nếu được phê duyệt, ngay quý I, tất cả các dự án, nhà, đất, công xưởng... sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí sẽ bị thu hồi, bán đấu giá.

Bộ Tài chính cho biết, mục tiêu của đề án là nhằm sốc lại thị trường nhà đất đang tồn tại nhiều vấn đề như nạn quy hoạch treo, tự ý cho thuê nhà công vụ, bán sai quy định... trong thời gian qua.

Theo đề án đối, với những nhà xưởng, công trình, dự án... sử dụng kém hiệu quả, nằm ở vị trí gây cản trở giao thông hay gây ô nhiễm môi trường... sẽ bị di dời hoặc giải tỏa. Những mảnh đất được phân cho các địa phương nhưng chưa sử dụng hoặc đem cho thuê sẽ bị thu hồi ngay để bán đấu giá hoặc phân cấp cho các công trình có giá trị phúc lợi xã hội cao... Đối với những nhà xưởng, đất công không sử dụng mà đem cho thuê, địa phương phải có trách nhiệm cắt ngay hợp đồng để trả lại Nhà nước.

Đề án này có thể sẽ được phê duyệt ngay trong tuần này, và được áp dụng đồng loạt ở các địa phương trên phạm vi toàn quốc.

Bộ Tài chính cho biết đề án này đã được UBND TP HCM thực hiện thí điểm lần đầu tiên từ năm 2001 và đang tiếp tục triển khai ở một số địa phương khác. Trong quá trình thực hiện đã có nhiều dự án quy hoạch treo, sử dụng sai mục đích được thu hồi và trả cho Nhà nước.

Bài viết bạn quan tâm


HoREA kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel HoREA kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, việc hợp thức hóa quyền sở hữu cần được thúc đẩy sớm, nhằm phát triển minh bạch thị trường căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) khi nguồn cung condotel ngày càng cao.
BĐS năm 2019: Xu hướng mua nhà để đầu tư tăng cao BĐS năm 2019: Xu hướng mua nhà để đầu tư tăng cao
Trong năm 2018, thị trường BĐS ghi nhận tỷ lệ khách hàng mua bất động sản để đầu tư đang tăng dần. Các chuyên gia nhận định, xu hướng này sẽ kéo dài đến hết năm 2019.
Có nên đầu tư nhà ở cuối năm? Có nên đầu tư nhà ở cuối năm?
Giai đoạn cuối năm luôn là thời điểm khách hàng, nhà đầu tư quan tâm đến tình hình hoạt động của thị trường bất động sản, liệu đây có phải là thời cơ vàng để đầu tư nhà ở?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam