Nhà công vụ tự ý cho thuê sẽ bị thu lại

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Cục Công sản Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề án sắp xếp lại nhà đất công trên toàn quốc. Nếu được phê duyệt, ngay quý I, tất cả các dự án, nhà, đất, công xưởng… sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí sẽ bị thu hồi, bán đấu giá.
nha cong vu tu y cho thue se bi thu lai
Nhà công vụ tự ý cho thuê sẽ bị thu lại

Cục Công sản Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề án sắp xếp lại nhà đất công trên toàn quốc. Nếu được phê duyệt, ngay quý I, tất cả các dự án, nhà, đất, công xưởng... sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí sẽ bị thu hồi, bán đấu giá.

Bộ Tài chính cho biết, mục tiêu của đề án là nhằm sốc lại thị trường nhà đất đang tồn tại nhiều vấn đề như nạn quy hoạch treo, tự ý cho thuê nhà công vụ, bán sai quy định... trong thời gian qua.

Theo đề án đối, với những nhà xưởng, công trình, dự án... sử dụng kém hiệu quả, nằm ở vị trí gây cản trở giao thông hay gây ô nhiễm môi trường... sẽ bị di dời hoặc giải tỏa. Những mảnh đất được phân cho các địa phương nhưng chưa sử dụng hoặc đem cho thuê sẽ bị thu hồi ngay để bán đấu giá hoặc phân cấp cho các công trình có giá trị phúc lợi xã hội cao... Đối với những nhà xưởng, đất công không sử dụng mà đem cho thuê, địa phương phải có trách nhiệm cắt ngay hợp đồng để trả lại Nhà nước.

Đề án này có thể sẽ được phê duyệt ngay trong tuần này, và được áp dụng đồng loạt ở các địa phương trên phạm vi toàn quốc.

Bộ Tài chính cho biết đề án này đã được UBND TP HCM thực hiện thí điểm lần đầu tiên từ năm 2001 và đang tiếp tục triển khai ở một số địa phương khác. Trong quá trình thực hiện đã có nhiều dự án quy hoạch treo, sử dụng sai mục đích được thu hồi và trả cho Nhà nước.

Bài viết bạn quan tâm


Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm
Sau 2 quý găm hàng, trung tuần tháng 9 và cuối tháng 10, các ông lớn bất động sản rầm rộ tung ra sản phẩm mới. Nguồn cung bất động sản cuối năm sẽ đón thêm 20.000 sản phẩm mới.
Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
Sau nhiều lần thanh tra, gặp mặt, cùng với việc công khai xin lỗi người dân, UBND TP.HCM cũng đã công bố kế hoạch khắc phục các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Văn phòng cho thuê TPHCM hưởng lợi từ thương mại điện tử Văn phòng cho thuê TPHCM hưởng lợi từ thương mại điện tử
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến đã phần nào khiến phân khúc nhà phố thương mại hay các trung tâm thương mại trở nên vắng vẻ, nhưng đối với thị trường văn phòng cho thuê TPHCM thì đây là một cú huých lớn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam