Nhà cho thuê: Thị trường bỏ ngỏ

(Thứ Sáu, 24/06/2011 | 14:39)
Dân số TP.HCM hiện gần 10 triệu người, nhu cầu thuê nhà để an cư lạc nghiệp của đại bộ phận người lao động tại đô thị này cực kỳ lớn. Thế nhưng, thị trường được đánh giá là rất tiềm năng này lại đang bị “bỏ ngỏ”...
Nhà cho thuê: Thị trường bỏ ngỏ
Nhà cho thuê: Thị trường bỏ ngỏ


nha cho thue thi truong bo ngo
Thị trường nhà cho thuê mới chỉ hướng tới đối tượng cao cấp.

Tốc độ đô thị hóa nhanh đã làm phát sinh nhu cầu rất lớn về nhà ở tại các khu vực đô thị. Ước tính các đô thị sẽ cần 10,3 triệu căn hộ, tương ứng khoảng 905 triệu m2 sàn vào năm 2015 và cần 13,5 triệu căn hộ, tương ứng 1,26 tỷ m2 sàn vào năm 2020. Thế nhưng, trong bối cảnh giá đất ngày một tăng cao, giá trị căn hộ quá lớn so với mặt bằng thu nhập hiện nay thì ngay cả khi có sự hỗ trợ vay vốn của ngân hàng, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để có thể mua được nhà. Vì vậy, bên cạnh việc xây nhà để bán, cần phải xây nhà cho thuê vì người có thu nhập 2 - 3 triệu đồng/tháng không thể trả nổi tiền mua nhà trong 5 - 10 năm.

Những năm gần đây đã có một số DN xây căn hộ cho thuê nhưng số lượng chưa nhiều và chủ yếu nhắm vào thị phần căn hộ cho thuê cao cấp, giá từ 20 triệu đồng/căn hộ/tháng trở lên. Trong khi đó, nhà thuê cho người thu nhập trung bình, thu nhập thấp với mức giá 3 - 5 triệu đồng/tháng chưa có nhiều đơn vị quan tâm. Nhiều người cho biết họ có nhu cầu thuê căn hộ với giá vừa phải, đầy đủ tiện ích, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hoàn chỉnh nhưng không biết tìm ở đâu. Nếu có những căn hộ diện tích khoảng 20 - 40m2, giá thuê từ 3 - 5 triệu đồng/tháng, chắc chắn nhiều người sẽ chọn phương thức thuê dài hạn chứ không mua.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, hiện Nhà nước chưa có chính sách riêng về đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê nên chưa có quỹ nhà ở cho thuê và các DN với nhiều lý do, chưa mặn mà với phân khúc thị trường này. Chắc chắn trong thời gian tới, những chính sách đầu tư cho phân khúc này sẽ được tiến hành và khi đó hy vọng thị trường này sẽ khởi sắc.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam