Nhà chìm ở TP HCM

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Không đâu nhiều “nhà chìm” như ở TP HCM, đặc biệt các quận ngoại thành, chỉ cần đường nâng lên, nhà ắt sẽ “chìm xuống” thấp hơn mặt đường. Những người dân nơi đây ngày hít bụi, đêm tát nước. Nhà nào có khả năng thì nâng nền cho cao bằng mặt đường, còn nhà nào không có khả năng thì chịu sống thấp hơn mặt đường như căn nhà của chị Bùi Thị Điều và một số hàng xóm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. "Cảnh đang ăn cơm trong nhà bụi bay vào đổ
Nhà chìm ở TP HCM
Nhà chìm ở TP HCM

Không đâu nhiều “nhà chìm” như ở TP HCM, đặc biệt các quận ngoại thành, chỉ cần đường nâng lên, nhà ắt sẽ “chìm xuống” thấp hơn mặt đường. Những người dân nơi đây ngày hít bụi, đêm tát nước.


Nhà nào có khả năng thì nâng nền cho cao bằng mặt đường, còn nhà nào không có khả năng thì chịu sống thấp hơn mặt đường như căn nhà của chị Bùi Thị Điều và một số hàng xóm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. "Cảnh đang ăn cơm trong nhà bụi bay vào đổ xuống chén cơm là chuyện thường", chị Điều cho hay. Đến mùa mưa thì càng thảm hơn, có khi đang đêm mà mấy mẹ con vẫn phải tay gàu, tay xô tát nước ra khỏi nhà.


Nếu ai không chịu nổi tình trạng trên thì chỉ còn một cách bỏ nhà mình đi ở nhà trọ. Hậu quả là những ngôi nhà hoang xuất hiện, tệ nạn xảy ra ở ngôi nhà không chủ. Đặc biệt, những ngôi nhà chìm này sẽ trở thành những hố chứa nước mưa khó thoát và cũng khó thấm xuống đất, vì hầu hết là nhà xây. “Lâu ngày chầy tháng” những căn nhà này trở thành một ổ muỗi khổng lồ.


Tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân TP HCM khóa VII, khi cử tri quận Bình Thạnh lên tiếng, ô
ng Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông công chính đã trả lời, việc quy định cao độ nền và cấp phép xây đựng nhà không thuộc thẩm quyền của Sở Giao thông công chính.


Cũng theo vị giám đốc này, các dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và làm mới các tuyến đường trước khi được cấp thẩm quyền phê duyệt đều lấy ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND các quận huyện (nơi có các tuyến đường này đi qua). Bản vẽ thiết kế kỹ thuật các tuyến đường đều được gửi cho UBND các quận, huyện để theo dõi và tham khảo trong quản lý xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam