Nhà chìm ở TP HCM

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Không đâu nhiều “nhà chìm” như ở TP HCM, đặc biệt các quận ngoại thành, chỉ cần đường nâng lên, nhà ắt sẽ “chìm xuống” thấp hơn mặt đường. Những người dân nơi đây ngày hít bụi, đêm tát nước. Nhà nào có khả năng thì nâng nền cho cao bằng mặt đường, còn nhà nào không có khả năng thì chịu sống thấp hơn mặt đường như căn nhà của chị Bùi Thị Điều và một số hàng xóm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. "Cảnh đang ăn cơm trong nhà bụi bay vào đổ
Nhà chìm ở TP HCM
Nhà chìm ở TP HCM

Không đâu nhiều “nhà chìm” như ở TP HCM, đặc biệt các quận ngoại thành, chỉ cần đường nâng lên, nhà ắt sẽ “chìm xuống” thấp hơn mặt đường. Những người dân nơi đây ngày hít bụi, đêm tát nước.


Nhà nào có khả năng thì nâng nền cho cao bằng mặt đường, còn nhà nào không có khả năng thì chịu sống thấp hơn mặt đường như căn nhà của chị Bùi Thị Điều và một số hàng xóm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. "Cảnh đang ăn cơm trong nhà bụi bay vào đổ xuống chén cơm là chuyện thường", chị Điều cho hay. Đến mùa mưa thì càng thảm hơn, có khi đang đêm mà mấy mẹ con vẫn phải tay gàu, tay xô tát nước ra khỏi nhà.


Nếu ai không chịu nổi tình trạng trên thì chỉ còn một cách bỏ nhà mình đi ở nhà trọ. Hậu quả là những ngôi nhà hoang xuất hiện, tệ nạn xảy ra ở ngôi nhà không chủ. Đặc biệt, những ngôi nhà chìm này sẽ trở thành những hố chứa nước mưa khó thoát và cũng khó thấm xuống đất, vì hầu hết là nhà xây. “Lâu ngày chầy tháng” những căn nhà này trở thành một ổ muỗi khổng lồ.


Tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân TP HCM khóa VII, khi cử tri quận Bình Thạnh lên tiếng, ô
ng Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông công chính đã trả lời, việc quy định cao độ nền và cấp phép xây đựng nhà không thuộc thẩm quyền của Sở Giao thông công chính.


Cũng theo vị giám đốc này, các dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và làm mới các tuyến đường trước khi được cấp thẩm quyền phê duyệt đều lấy ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND các quận huyện (nơi có các tuyến đường này đi qua). Bản vẽ thiết kế kỹ thuật các tuyến đường đều được gửi cho UBND các quận, huyện để theo dõi và tham khảo trong quản lý xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam