Nhà chìm ở TP HCM

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Không đâu nhiều “nhà chìm” như ở TP HCM, đặc biệt các quận ngoại thành, chỉ cần đường nâng lên, nhà ắt sẽ “chìm xuống” thấp hơn mặt đường. Những người dân nơi đây ngày hít bụi, đêm tát nước. Nhà nào có khả năng thì nâng nền cho cao bằng mặt đường, còn nhà nào không có khả năng thì chịu sống thấp hơn mặt đường như căn nhà của chị Bùi Thị Điều và một số hàng xóm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. "Cảnh đang ăn cơm trong nhà bụi bay vào đổ
Nhà chìm ở TP HCM
Nhà chìm ở TP HCM

Không đâu nhiều “nhà chìm” như ở TP HCM, đặc biệt các quận ngoại thành, chỉ cần đường nâng lên, nhà ắt sẽ “chìm xuống” thấp hơn mặt đường. Những người dân nơi đây ngày hít bụi, đêm tát nước.


Nhà nào có khả năng thì nâng nền cho cao bằng mặt đường, còn nhà nào không có khả năng thì chịu sống thấp hơn mặt đường như căn nhà của chị Bùi Thị Điều và một số hàng xóm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. "Cảnh đang ăn cơm trong nhà bụi bay vào đổ xuống chén cơm là chuyện thường", chị Điều cho hay. Đến mùa mưa thì càng thảm hơn, có khi đang đêm mà mấy mẹ con vẫn phải tay gàu, tay xô tát nước ra khỏi nhà.


Nếu ai không chịu nổi tình trạng trên thì chỉ còn một cách bỏ nhà mình đi ở nhà trọ. Hậu quả là những ngôi nhà hoang xuất hiện, tệ nạn xảy ra ở ngôi nhà không chủ. Đặc biệt, những ngôi nhà chìm này sẽ trở thành những hố chứa nước mưa khó thoát và cũng khó thấm xuống đất, vì hầu hết là nhà xây. “Lâu ngày chầy tháng” những căn nhà này trở thành một ổ muỗi khổng lồ.


Tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân TP HCM khóa VII, khi cử tri quận Bình Thạnh lên tiếng, ô
ng Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông công chính đã trả lời, việc quy định cao độ nền và cấp phép xây đựng nhà không thuộc thẩm quyền của Sở Giao thông công chính.


Cũng theo vị giám đốc này, các dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và làm mới các tuyến đường trước khi được cấp thẩm quyền phê duyệt đều lấy ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND các quận huyện (nơi có các tuyến đường này đi qua). Bản vẽ thiết kế kỹ thuật các tuyến đường đều được gửi cho UBND các quận, huyện để theo dõi và tham khảo trong quản lý xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam