Nhà cấp 4 trên diện tích 5x14m

(Thứ Sáu, 06/04/2012 | 16:35)
Tôi có dự định xây nhà. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi. Mảnh đất của tôi có diện tích 5m x 14m. Tôi muốn thiết kế ngôi nhà 2 tầng (1 trệt + 1 lầu) gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ lớn, không cần bếp ( vì đã có nhà bếp và tolet riêng)
Nhà cấp 4 trên diện tích 5x14m
Nhà cấp 4 trên diện tích 5x14m

Trả lời:

Chúng tôi giả thiết là bạn có thể xây hết diện tích đất 5x14m cho ngôi nhà của mình. Nếu bếp và vệ sinh hiện có cũng nằm phía cuối và không được tính vào chung diện tích 70m2 mảnh đất thì phòng khách sẽ được bố trí bên ngoài rồi tiếp đến sẽ là cầu thang, phòng ăn và bếp. Vì mảnh đất rộng bề ngang và hạn chế chiều dài nên chiếc thang sẽ gọn gang hơn nếu bạn bố trí vuông góc với trục chiều dài của nhà. Như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm được diện tích hành lang nếu để thang giữa nhà. Không gian lầu trệt nên để mở thong thoáng sử dụng các biện pháp ngăn nhẹ và linh hoạt để có thể thay đổi được khi cần thiết và tổ chức các hoạt động tập thể. Màu sắc có thể chọn nhiều màu khác nhau để tạo cảm xúc. Tường ngăn nhiều không phải là sự lựa chọn tối ưu tại đây. Thông thoáng tự nhiên là yếu tố cần được chú trọng trong ngôi nhà bằng cách tạo lối đi cho gió xuyên phòng kể cả trong điều kiện cửa chính phải đóng. Cửa sổ và cửa gió lùa cần được bổ xung để làm cho việc thong thoáng dễ dàng hơn. Mái phía trên cầu thang cũng nên được thiết kế sao cho thoát khí nóng đồng thời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cả trục giao thông, hành lang.

Lầu 1 có thể là hai phòng ngủ cùng với một vệ sinh như mong muốn. Nếu có điều kiện thì bạn nên chọn thiết kế cho phép gió tự nhiên xuyên phòng kể cả khi cua ra vào đóng. Khác với phòng khách, màu sắc trong phòng ngủ có thể chọn các gam màu đơn giản, trầm ấm, kết hợp với ánh sáng không làm cho người ta quá phấn khích. Bố trí nội thất và màu sắc có thể lựa chọn theo sở thích mỗi cá nhân nếu được kết hợp sự kết hợp hài hòa sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt cho những sinh hoạt trong phòng.

Thông tin bài viết:

nha cap 4 tren dien tich 5x14m

Bài viết bạn quan tâm


Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá
Phong thủy đặt bể cá khá quan trọng trong ngôi nhà bạn. Dưới đây là các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá bạn cần biết.
Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà
Theo phong thủy, khi có cột điện trước nhà, gia đình bạn sẽ bị bức rức khó chịu với áp lực của dương khí. Dưới đây là cách hóa giải cột điện trước nhà bạn cần nhớ

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam