Nhà cao tầng phải lùi sâu

(Thứ Bảy, 11/08/2007 | 00:00)
Theo kế hoạch, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM sẽ công khai quy định cụ thể về mật độ xây dựng, tầng cao... nhằm xóa bỏ cơ chế xin - cho.
Nhà cao tầng phải lùi sâu
Nhà cao tầng phải lùi sâu

Theo kế hoạch, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM sẽ công khai quy định cụ thể về mật độ xây dựng, tầng cao... nhằm xóa bỏ cơ chế xin - cho.

Theo đó, đối với nhà liên kế mặt tiền khi xây dựng mới, cải tạo phải đảm bảo sự hài hòa, thống nhất về hình thức, các chi tiết mặt ngoài, cao độ nền, chiều cao chuẩn... trên từng tuyến phố hoặc khu đô thị. Nhà xây dựng mới trong các dãy nhà liên kế hiện hữu ngoài phù hợp quy hoạch chi tiết được duyệt còn phải phù hợp về hình thức, màu sắc dãy nhà. Quy định cũng yêu cầu trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất hoặc chuyển quyền sử dụng đất thì diện tích tối thiểu của lô đất xây dựng không nhỏ hơn 36 m2 và chiều ngang lô đất không dưới 3,3 m.

Sở Quy hoạch Kiến trúc cho biết sẽ cho phép nhà ở liên kế được nâng tầng cao lên 6 tầng so với hiện nay là 5 tầng, tùy theo lộ giới đường. Nhưng kèm theo đó phải có khoảng lùi so với lộ giới 3,5-5 m. Trường hợp nhà liên kế có sân vườn xây dựng mới thì phải có khoảng lùi 2,4-4,5 m.

Đối với nhà biệt thự, khu biệt thự trong khu đô thị hiện hữu, Sở đề xuất nghiêm cấm việc xây chen bên hông và phía trước biệt thự. Nếu nhà phụ sát ranh đất phía sau hoặc cách ranh đất phía sau không đủ 2 m thì được xây dựng cao không quá hai tầng (7,8 m). Trường hợp cách ranh đất phía sau tối thiểu 2 m thì được xây không quá ba tầng (10,5 m).

Việc phân chia đất trong khuôn viên biệt thự hiện hữu phải đảm bảo tạo thành các lô đất có kích thước tối thiểu như sau: biệt thự đơn lập là 14 x 18 m, biệt thự song lập là 10 x 14 m, biệt thự liên lập là 7 x 15 m. Mật độ xây dựng nhà biệt thự tối đa là 50% và chiều cao không quá ba tầng...

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM đang lấy ý kiến từ các chuyên gia quản lý đô thị, quy hoạch và hoàn tất dự thảo, dự kiến trình UBND TP xem xét ban hành trong tháng 7/2007.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam