Nhà cao cấp nóng nhờ chứng khoán

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:39)
Với nguồn thu lớn và nhanh chóng từ chứng khoán, giấc mơ một căn hộ cao cấp đang trở thành hiện thực với nhiều người. Các công ty kinh doanh nhà vì thế đang hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng những người giàu lên nhờ chứng khoán. Anh Thanh Điền, nhân viên một công ty kiểm toán, vừa thắng đậm nhờ chứng khoán đang tìm mua nhà tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. "Tôi tìm một căn hộ cho gia đình 3 người. Đọ giá từ tháng 4/2006 nhưng lúc đó kẹt vốn nên quyết định
Nhà cao cấp nóng nhờ chứng khoán
Nhà cao cấp nóng nhờ chứng khoán

Với nguồn thu lớn và nhanh chóng từ chứng khoán, giấc mơ một căn hộ cao cấp đang trở thành hiện thực với nhiều người. Các công ty kinh doanh nhà vì thế đang hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng những người giàu lên nhờ chứng khoán.

Anh Thanh Điền, nhân viên một công ty kiểm toán, vừa thắng đậm nhờ chứng khoán đang tìm mua nhà tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. "Tôi tìm một căn hộ cho gia đình 3 người. Đọ giá từ tháng 4/2006 nhưng lúc đó kẹt vốn nên quyết định không mua. Nhân dịp bán cổ phiếu, 2 vợ chồng quay lại căn hộ cũ thì giá tăng 300 triệu. Biết là đắt nhưng phải quyết định nhanh chóng vì chần chừ sẽ có người khác nhảy vào", anh Điền cho hay.

Cũng như anh Điền, có được khoản lãi từ cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư quay sang tìm mua nhà cao cấp. Một khách hàng của khu căn hộ Enverich cho biết: "Cổ phiếu giúp xoay chuyển vài chục nghìn đô trong một tháng là chuyện bình thường. Vì vậy ước muốn một căn hộ cao cấp bị tạm quên một năm qua giờ lại được dịp bùng lên".

Khách hàng này cho biết thêm, mặc dù liên tục tăng giá nhưng nhà cao cấp trở nên hấp dẫn hơn với các tay mua bán cổ phiếu mới phất muốn chuyển địa bàn sống. Lý do, theo khách hàng này, là căn hộ cao cấp giải được cơn khát nâng cao mức sống và khẳng định địa vị cũng như sự thành đạt của chủ nhân.

Thay vì phải dành dụm cả đời mới mua nổi căn hộ, nay chỉ cần một tháng, tay chơi chứng khoán không mấy khó khăn kiếm vài trăm nghìn đôla để tậu nhà. Đồng thời, sau thời gian "bôn ba" mua bán cổ phiếu, một số nhà đầu tư muốn tạm dừng để có một mối làm ăn ổn định và chắc ăn hơn là bất động sản.

Không riêng gì các căn hộ cao cấp Phú Mỹ Hưng, Enverich nóng sốt, Hùng Vương Plaza đến cuối năm 2007 mới hoàn tất nhưng cũng nhộn nhịp khách đến khảo giá.

Tại Hà Nội, việc làm ăn của các doanh nghiệp bất động sản cũng rất khả quan. Theo ông Phan Quang Huy, Giám đốc Kinh doanh BitexcoLand tại Hà Nội, hoạt động kinh doanh tại The Manor Hà Nội trở nên sôi động từ tháng 11/2006 trở lại đây, dù giá đã tăng 15% so với đầu năm 2006.

"Lượng khách đến mua nhà tăng đột biến, vượt khỏi dự đoán của chúng tôi", ông Huy cho biết. Trung bình mỗi ngày khu nhà mẫu của The Manor đón 7-8 nhóm khách, mỗi nhóm 2-3 người. Vì thế, nhân viên dịch vụ tại đây luôn trong tình trạng làm việc hết công suất.

Hiện The Manor Hà Nội đã bán hết toàn bộ số biệt thự tại Mỹ Đình, khu căn hộ cao cấp cũng chỉ còn lại 30 trên tổng số 450 căn. Khu liên hợp nhà văn phòng và trung tâm mua sắm The Garden dự kiến hoàn thành vào năm 2008 cũng đã được đặt mua kín chỗ.

Việc kinh doanh của khu đô thị Ciputra Hà Nội cũng nhộn nhịp hơn từ vài tháng nay. Tuy không cho biết số lượng căn hộ và biệt thự được bán trong thời gian này, đại diện Ciputra khẳng định, việc thị trường chứng khoán sôi động đang làm lợi cho khu đô thị này.

Đồng loạt tăng giá

Đến nay giá nhà tại The Manor Hà Nội đã tăng 15% so với đầu năm 2006, lên mức 100.000-140.000 USD một căn. Bitexco dự định tiếp tục tăng giá căn hộ thêm 15-20%, song đại diện công ty này rất tự tin sẽ bán được hết số còn lại nhờ nhu cầu cao. "Chúng tôi sẽ bán hết số căn hộ này trong thời gian tới", đại diện này cho hay.

Hùng Vương Plaza còn 60 căn hộ cao cấp trên tổng số 276 căn. Mức giá cũng tăng vọt từ 1.200 lên 1.700 USD/m2 nhưng khách vẫn đến tham khảo rất đông. Phó giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương Nguyễn Ngọc Minh cho biết: "Khó khăn trước mắt là chúng tôi phải cân nhắc mức giá cho phù hợp với thị trường nhà cao cấp đang nóng lên".

Trước tình hình nhu cầu tiếp tục tăng, Bitexco đã lên kế hoạch cho một dự án lớn hơn The Manor hiện nay. Thay vì những căn hộ đẳng cấp cao với số lượng tương đối hạn chế như The Manor, trong dự án mới này, Bitexco sẽ xây hàng loạt căn hộ có giá cả phải chăng hơn. Dự kiến với dự án này, Bitexco nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi có tiềm lực tài chính và hình thành khu dân cư cao cấp.

Ciputra cũng dự định đẩy mạnh bán nhà cao tầng và thấp tầng trong năm 2007. Đồng thời, công ty này còn đề nghị được phép bán nhà cho Việt kiều và cho người nước ngoài thuê dài hạn.

Tuy nhiên, đối tượng mua nhà cao cấp chủ yếu vẫn là những người có nhu cầu để ở, còn nhu cầu đầu tư vẫn khá hạn chế. Theo đánh giá của bà Nguyễn Ngọc Minh, những khách hàng tìm đến đều là giới làm ăn lớn hoặc trí thức có thu nhu nhập cao và các tay chơi cổ phiếu mới phất. Trường hợp những đại gia chơi chứng khoán mua để đầu tư thì chưa thấy. "Khách hàng rất khó tính, chọn lựa nhiều nơi và cân nhắc rất lâu với mục đích mua để ở là chính", bà Minh khẳng định.

Tại các sàn giao dịch, cũng có ý kiến cho rằng, trong lúc thị trường chứng khoán đang sôi động mà đầu tư vào thị trường bất động sản vừa ấm lên là không khôn ngoan. "Bỏ ra mấy tỷ đồng đầu tư vào căn hộ cao cấp chỉ để lời vài trăm triệu trong khoảng thời gian dài là bất hợp lý. Một tỷ đồng chơi chứng khoán, lợi nhuận sinh gấp đôi gấp 3, thậm chí vô số nếu thắng đậm chỉ trong 1 tháng", một tay chơi chứng khoán sành sỏi phân tích.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam