Nhà bị rút ruột giậm chân tại chỗ

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Nhân dân phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) đang thắc mắc việc thi công nhà tái định cư A2 vẫn giậm chân tại chỗ dù đã hơn một năm qua, kể từ thời điểm công trình bị “rút ruột” và các cá nhân sai phạm đã bị xử lý. Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA) quận Thanh Xuân, chủ đầu tư công trình cho biết, BQLDA cũng rất sốt ruột vì công trình phải chờ ngày nào là lãng phí thêm ngày đó, vì sự hao mòn vật liệu, ảnh hưởng
Nhà bị rút ruột giậm chân tại chỗ
Nhà bị rút ruột giậm chân tại chỗ

Nhân dân phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) đang thắc mắc việc thi công nhà tái định cư A2 vẫn giậm chân tại chỗ dù đã hơn một năm qua, kể từ thời điểm công trình bị “rút ruột” và các cá nhân sai phạm đã bị xử lý.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA) quận Thanh Xuân, chủ đầu tư công trình cho biết, BQLDA cũng rất sốt ruột vì công trình phải chờ ngày nào là lãng phí thêm ngày đó, vì sự hao mòn vật liệu, ảnh hưởng đến các hạng mục đã xây dựng và quỹ nhà tái định cư, mà TP lại đang thiếu.


Nguyên nhân của tình trạng này một phần do cơ quan điều tra đề nghị giữ nguyên hiện trạng trong thời gian dài để phục vụ điều tra vụ án; một phần do dự án có sự điều chỉnh về thiết kế. Từ tháng 8, công trình đã được khởi động trở lại. UBND quận Thanh Xuân đã có công văn 15/8 gửi UBND TP về việc đề nghị điều chỉnh thiết kế và tiếp tục triển khai thi công công trình nhà A2- Kim Giang. Theo công văn này, điều chỉnh thiết kế là do một số cọc của nhà A2 khi thi công bị bớt thép, dẫn đến việc phải xử lý lại phần kết cấu móng, ngoài ra cần phải đảm bảo khoảng lùi của công trình (tầng 1 đến tầng 5 lùi so với chỉ giới đường đỏ là 3,6 m, từ tầng 6 đến tầng 12 là 6 m, so với hiện trạng dự án tầng 1-tầng 12 khoảng lùi là 3,6 m). Nếu đảm bảo khoảng lùi từ tầng 6 trở lên, diện tích sàn 7 tầng còn lại của công trình sẽ bị thu hẹp, dẫn đến suất đầu tư cao. Vì thế, UBND quận Thanh Xuân kiến nghị được sửa đổi thiết kế nâng thêm 3 tầng thành 15 tầng và có thêm tầng hầm với kết cầu tường bằng bê tông cốt thép. Dự kiến nếu sửa đổi thiết kế có tầng hầm và 3 tầng ở trên sẽ có thêm khoảng trên 50 căn hộ (thiết kế ban đầu là 209 hộ).

Trong thực tế, bố trí căn hộ tái định cư trên địa bàn TP tại các khu Trung Hoà, Nhân Chính, Yên Hoà... căn hộ tái định cư nhỏ nhất đều có diện tích sàn trên 50 m2. Do vậy, để đảm bảo diện tích tái định cư tối thiểu của nhà A2, UBND quận Thanh Xuân xin điều chỉnh việc bố trí căn hộ và tăng diện tích sàn từ 45 m2 lên 55 m2. Quận Thanh Xuân cũng đề nghị đơn vị đã trúng thầu hạng mục công trình (Công ty cổ phần xây dựng số 1 - Vinaconex) được phép tiếp tục thi công và thanh quyết toán các hạng mục này theo thiết kế và dự toán điều chỉnh.

Hiện Ban quản lý dự án đã có kết quả kiểm định gửi tư vấn thiết kế và tư vấn thiết kế cũng đã đưa ra các phương án để công trình “mới” này đảm bảo độ ổn định lâu dài trong quá trình sử dụng. Ông Quyền cũng cho biết, quận Thanh Xuân đang chờ các sở, ngành của TP duyệt phương án điều chỉnh và sớm cũng phải trong quý 1 năm 2007, công trình mới có thể tiếp tục thi công.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam