Nhà bán cho công an không được lãi quá 10%

(Thứ Sáu, 07/09/2012 | 14:31)
Các doanh nghiệp khi hợp tác phát triển dự án nhà ở cho cán bộ công an được tính lợi nhuận giá bán căn hộ tùy theo từng dự án nhưng được không quá 10% giá thành/m2 sàn nhà ở.
Nhà bán cho công an không được lãi quá 10%
Nhà bán cho công an không được lãi quá 10%


Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong Thông tư 41/2012 về quy chế về tổ chức thực hiện các dự án phát triển nhà ở dành cho cán bộ trong ngành vừa được Bộ Công an ban hành.


Theo đó, việc xác định giá bán nhà ở theo giá chính sách cho một 1m2 sàn nhà ở được tính đủ các chi phí để bảo đảm thu hồi vốn đầu tư xây dựng, kể cả lãi vay (nếu có) và kinh phí bảo trì hiện hành.

nha ban cho cong an khong duoc lai qua 10
Khu nhà ở cao tầng để bán cho cán bộ, chiến sỹ ngành công an tại khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.


Bên cạnh đó, chủ đầu tư không được tính các khoản nhà nước ưu đãi (nếu có) như tiền sử dụng đất, tiền đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án, thuế giá trị gia tăng...Tỷ lệ diện tích sàn xây dựng bảo đảm cho cán bộ công an được mua nhà ở theo giá bán chính sách trong mỗi dự án


Các dự án phát triển nhà ở sử dụng quỹ đất an ninh chuyển mục đích sử dụng sang đất ở phải được dành ít nhất 80% diện tích sàn nhà ở trong dự án để bán theo giá bán chính sách cho cán bộ công an. Chủ đầu tư được hưởng không quá 20% diện tích sàn nhà ở trong dự án để bán theo giá kinh doanh.


Thông tư nêu rõ, các dự án phát triển nhà ở sử dụng quỹ đất được địa phương giao, sau khi đã trừ phần diện tích sàn phải nộp điều tiết cho địa phương theo quy định (nếu có), thì tỷ lệ diện tích sàn nhà ở để bán cho cán bộ công an không được thấp hơn 70% diện tích sàn nhà ở còn lại trong dự án và chủ đầu tư được hưởng không quá 30% diện tích sàn nhà ở còn lại trong dự án để bán theo giá kinh doanh.


Đối với dự án được lãnh đạo Bộ giao cho các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức triển khai thực hiện thì tùy từng dự án, Bộ có thể sử dụng ít nhất 10% trong tổng số diện tích sàn nhà ở bán theo giá chính sách để điều tiết bán cho cán bộ công an các đơn vị trực thuộc Bộ có nhu cầu về nhà ở trên địa bàn.


Ngoài ra, quy chế này còn nói rõ điều kiện để doanh nghiệp được giao làm chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở phải là đơn vị có chức năng kinh doanh bất động sản, đủ điều kiện về năng lực tài chính, có trang thiết bị, phương tiện hiện đại và có kinh nghiệm thực hiện dự án đầu tư phát triển nhà ở. Đồng thời, cam kết thực hiện đúng quy định về tỷ lệ, diện tích sàn bán theo giá chính sách được quy định.


Tùy điện kiện cụ thể của từng dự án khi ký hợp đồng giao chủ đầu tư, đơn vị thỏa thuận với chủ đầu tư điều tiết một phần lợi nhuận thu được từ việc bán căn hộ diện kinh doanh, nhằm giảm giá thành căn hộ cho cán bộ trong ngành.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam