Nhà 2 tầng trên diện tích 5x20m phù hợp kinh doanh

(Thứ Năm, 22/03/2012 | 08:44)
Hiện nay tôi có dự định xây dựng nhà ống trên diện tích 5m x 20m với mong muốn xây dựng 2 tầng có 1 phần diện tích tầng 1 để buôn bán, 1 phòng khách và 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp, khu vực vệ sinh và phơi quần áo. Rất mong KTS tư vẫn thiết kế cách bố trí các gian phòng cũng như mặt tiền của khu nhà. Xin chân thành cảm ơn!
Nhà 2 tầng trên diện tích 5x20m phù hợp kinh doanh
Nhà 2 tầng trên diện tích 5x20m phù hợp kinh doanh


(Chị Nguyễn Thị Hương)

Theo như mong muốn của chị về số lượng và chức năng yêu cầu cho các phòng, chúng tôi thấy là điều đó là hoàn toàn khả thi đối với mảnh đất của chị. Chị có thể chọn thiết kế tách rời phần kinh doanh với khu sinh hoạt riêng bằng cách ngăn chia, hoặc tạo lối đi riêng cho phần sinh hoạt mà không ảnh hưởng đến phần kinh doanh ở mặt tiền.Tầng 1 có thể bố trí cửa hàng mặt tiền, rồi đến sảnh nối với vệ sinh và cầu thang. Một phòng ngủ nhỏ liền đó có thể ngăn chia không gian sinh hoạt của bếp và phòng ăn với phần kinh doanh bên ngoài. Vì là nhà ống nên khoảng sảnh đệm thông tầng trống ở giữa phần buôn bán và sinh hoạt là rất cần thiết cho việc lấy ánh sang và thong thoáng tự nhiên. Nó đóng vai trò làm không gian đệm chuyển tiếp giữa các không gia chức năng khác nhau của. Phòng ăn và bếp có thể bố trí ở phía cuối cùng của tầng 1.

Vậy khi đó tầng 2 sẽ có 3 phòng ngủ và 1 hoặc 2 khu vệ sinh. Phòng ngủ chính có thể bố trí ngoài mặt tiền để thuận tiện cho việc quản lý và bao quát cả ngôi nhà. Phòng ngủ chính có thể bố trí thêm phòng làm việc, phòng thay quần áo và vê sinh riêng nếu có điều kiện. Các phòng ngủ phụ và nhỏ có thể dùng chung vê sinh đặt bên ngoài hành lang. Chúc chị có được một ngôi nhà như ý.

Thông tin bài viết:

nha 2 tang tren dien tich 5x20m phu hop kinh doanh

Bài viết bạn quan tâm


Những mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp với giá hợp lý cho vợ chồng trẻ Những mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp với giá hợp lý cho vợ chồng trẻ
Thiết kế nhà gác lửng đẹp sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng giúp cho cuộc sống thêm nhiều tiện ích hơn, đầy đủ các khu vực chức năng trong cùng một không gian hạn chế về diện tích. Vì thế, ở những căn nhà cấp 4 hoặc nhà mái bằng, các cặp vợ chồng trẻ thường thiết kế thêm gác xép, gác lửng để bày biện thêm các chức năng cần thiết. Đó cũng là cách để tăng sự riêng tư trong sinh hoạt hàng ngày.
Mẹo thiết kế tầng lửng đẹp, hợp phong thủy Mẹo thiết kế tầng lửng đẹp, hợp phong thủy
Tầng lửng được sử dụng phổ biến trong những không gian nhỏ để tăng thêm diện tích sinh hoạt. Tuy nhiên, đây là lối kiến trúc khá đặc biệt, cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những lưu ý và kiêng kỵ khi thiết kế tầng lửng trong nhà ở.
Mẫu nhà 3 tầng đẹp với mặt tiền ấn tượng Mẫu nhà 3 tầng đẹp với mặt tiền ấn tượng
Gia đình anh H có 4 người gồm hai vợ chồng, hai con trai sở hữu khu đất rộng 115 m2 ở ngoại thành Sài Gòn. Anh chị mong muốn có một nơi ở thoáng mát, rộng rãi và đảm bảo an toàn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam