Nhà 2 tầng trên diện tích 5x20m phù hợp kinh doanh

(Thứ Năm, 22/03/2012 | 08:44)
Hiện nay tôi có dự định xây dựng nhà ống trên diện tích 5m x 20m với mong muốn xây dựng 2 tầng có 1 phần diện tích tầng 1 để buôn bán, 1 phòng khách và 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp, khu vực vệ sinh và phơi quần áo. Rất mong KTS tư vẫn thiết kế cách bố trí các gian phòng cũng như mặt tiền của khu nhà. Xin chân thành cảm ơn!
Nhà 2 tầng trên diện tích 5x20m phù hợp kinh doanh
Nhà 2 tầng trên diện tích 5x20m phù hợp kinh doanh


(Chị Nguyễn Thị Hương)

Theo như mong muốn của chị về số lượng và chức năng yêu cầu cho các phòng, chúng tôi thấy là điều đó là hoàn toàn khả thi đối với mảnh đất của chị. Chị có thể chọn thiết kế tách rời phần kinh doanh với khu sinh hoạt riêng bằng cách ngăn chia, hoặc tạo lối đi riêng cho phần sinh hoạt mà không ảnh hưởng đến phần kinh doanh ở mặt tiền.Tầng 1 có thể bố trí cửa hàng mặt tiền, rồi đến sảnh nối với vệ sinh và cầu thang. Một phòng ngủ nhỏ liền đó có thể ngăn chia không gian sinh hoạt của bếp và phòng ăn với phần kinh doanh bên ngoài. Vì là nhà ống nên khoảng sảnh đệm thông tầng trống ở giữa phần buôn bán và sinh hoạt là rất cần thiết cho việc lấy ánh sang và thong thoáng tự nhiên. Nó đóng vai trò làm không gian đệm chuyển tiếp giữa các không gia chức năng khác nhau của. Phòng ăn và bếp có thể bố trí ở phía cuối cùng của tầng 1.

Vậy khi đó tầng 2 sẽ có 3 phòng ngủ và 1 hoặc 2 khu vệ sinh. Phòng ngủ chính có thể bố trí ngoài mặt tiền để thuận tiện cho việc quản lý và bao quát cả ngôi nhà. Phòng ngủ chính có thể bố trí thêm phòng làm việc, phòng thay quần áo và vê sinh riêng nếu có điều kiện. Các phòng ngủ phụ và nhỏ có thể dùng chung vê sinh đặt bên ngoài hành lang. Chúc chị có được một ngôi nhà như ý.

Thông tin bài viết:

nha 2 tang tren dien tich 5x20m phu hop kinh doanh

Bài viết bạn quan tâm


Thà tốn diện tích chứ không Thà tốn diện tích chứ không "nhét" WC dưới gầm cầu thang
Nhiều ngôi nhà chọn giải pháp bố trị nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy vậy, đây không phải là sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.
"Bỏ túi" 6 cách tiết kiệm chi phí xây nhà
Xây nhà là một quyết định quan trọng và đòi hỏi chi phí rất lớn. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn luôn có thể điều chỉnh chi phí theo hướng ít tốn kém nhất từ thiết kế, nội thất, nhà thầu đến nguyên vật liệu và nhân công. Vậy bạn cần làm gì để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà?
7 xu hướng làm tường trang trí năm 2016 7 xu hướng làm tường trang trí năm 2016
Tường sọc kẻ, tường dán chữ decal và tường trang trí sọc hình chữ V là 3 trong 7 xu hướng làm tường trang trí 2016 được các chuyên gia nội thất thế giới khuyên dùng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam