Nguy cơ hình thành nhiều khu chuột

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, cùng với quá trình đô thị hoá diễn ra với tốc độ chưa từng có hiện nay, nguy cơ hình thành những khu “ổ chuột” mới tại các vùng ven đô của Việt Nam đang hiện hữu. Hiện tại, lượng dân cư đô thị đã chiếm tới 28% tổng dân cư toàn quốc và mỗi năm có thêm khoảng 1 triệu người tiếp tục tham gia vào “đại gia đình” đô thị này. Tuy nhiên, tại các vùng ven đô, sự phát triển vẫn mang tính tự phát, không tuân
Nguy cơ hình thành nhiều khu chuột
Nguy cơ hình thành nhiều khu chuột

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, cùng với quá trình đô thị hoá diễn ra với tốc độ chưa từng có hiện nay, nguy cơ hình thành những khu “ổ chuột” mới tại các vùng ven đô của Việt Nam đang hiện hữu.


Hiện tại, lượng dân cư đô thị đã chiếm tới 28% tổng dân cư toàn quốc và mỗi năm có thêm khoảng 1 triệu người tiếp tục tham gia vào “đại gia đình” đô thị này. Tuy nhiên, tại các vùng ven đô, sự phát triển vẫn mang tính tự phát, không tuân thủ hoặc tuân thủ không đúng các quy hoạch đã được phê duyệt, phát triển mang tính cách ly, không mang tính tổng thể dẫn đến sự mất cân đối và không công bằng trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, chi phí hạ tầng tốn kém do công tác di dân giải phóng mặt bằng, khiến nhiều nhà đầu tư chỉ tập trung phát triển các khu vực thuận lợi.


Để khắc phục sự mất cân bằng giữa vùng nội đô và ven đô trong quá trình đô thị hoá, thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ đẩy mạnh công tác quy hoạch vùng ven đô cùng với việc phát triển các khu đô thị mới mang tính toàn diện, tổng thể bao gồm cả xây mới và nâng cấp các khu dân cư liền kề.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam