Nguy cơ hình thành nhiều khu chuột

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, cùng với quá trình đô thị hoá diễn ra với tốc độ chưa từng có hiện nay, nguy cơ hình thành những khu “ổ chuột” mới tại các vùng ven đô của Việt Nam đang hiện hữu. Hiện tại, lượng dân cư đô thị đã chiếm tới 28% tổng dân cư toàn quốc và mỗi năm có thêm khoảng 1 triệu người tiếp tục tham gia vào “đại gia đình” đô thị này. Tuy nhiên, tại các vùng ven đô, sự phát triển vẫn mang tính tự phát, không tuân
Nguy cơ hình thành nhiều khu chuột
Nguy cơ hình thành nhiều khu chuột

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, cùng với quá trình đô thị hoá diễn ra với tốc độ chưa từng có hiện nay, nguy cơ hình thành những khu “ổ chuột” mới tại các vùng ven đô của Việt Nam đang hiện hữu.


Hiện tại, lượng dân cư đô thị đã chiếm tới 28% tổng dân cư toàn quốc và mỗi năm có thêm khoảng 1 triệu người tiếp tục tham gia vào “đại gia đình” đô thị này. Tuy nhiên, tại các vùng ven đô, sự phát triển vẫn mang tính tự phát, không tuân thủ hoặc tuân thủ không đúng các quy hoạch đã được phê duyệt, phát triển mang tính cách ly, không mang tính tổng thể dẫn đến sự mất cân đối và không công bằng trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, chi phí hạ tầng tốn kém do công tác di dân giải phóng mặt bằng, khiến nhiều nhà đầu tư chỉ tập trung phát triển các khu vực thuận lợi.


Để khắc phục sự mất cân bằng giữa vùng nội đô và ven đô trong quá trình đô thị hoá, thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ đẩy mạnh công tác quy hoạch vùng ven đô cùng với việc phát triển các khu đô thị mới mang tính toàn diện, tổng thể bao gồm cả xây mới và nâng cấp các khu dân cư liền kề.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam