Người Việt quan tâm gì nhất khi mua nhà?

(Thứ Ba, 26/11/2013 | 06:00)
Khi con trai đầu vào lớp 1, chị Hoàng Lan đã chuyển từ Tân Phú về căn hộ tại Quận 7, vốn đang cho thuê. Lý do cho sự thay đổi và chấp nhận mất nguồn thu nhập này là “nhà gần trường, tiện đưa đón con và không lo mưa nắng”, chị Lan chia sẻ.
nguoi viet quan tam gi nhat khi mua nha 3
Người Việt quan tâm gì nhất khi mua nhà?

Để tìm hiểu thêm về nhu cầu của người mua nhà, Muabannhadat.com.vn đã thực hiện một khảo sát nhanh trên Facebook với gần 300 người, về mối quan tâm của họ khi mua nhà, sau yếu tố giá cả. Kết quả cho thấy, 28% mong muốn mua nhà gần chỗ làm; 25% muốn nhà gần trường học; cao hơn nhu cầu gần chợ (23%) và gần bệnh viện (19%), các yếu tố tiện ích khác (6%).

nguoi viet quan tam gi nhat khi mua nha

Kết quả khảo sát nhanh trên Facebook về mối quan tâm khi mua nhà

Có thể lý giải, trong điều kiện giao thông đa số sử dụng phương tiện cá nhân, trong khi hệ thống xe buýt đưa đón học sinh vẫn chưa được phát triển đầy đủ; nhà gần chỗ làm và trường học sẽ giúp cho việc đi làm cũng như đưa đón con trẻ hàng ngày được thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hạn chế những rủi ro trên đường.

Giá của các căn hộ gần trường có khác biệt?

Nhu cầu của thị trường về những tiện ích công cộng chính là điều mà các nhà đầu tư luôn cân nhắc khi đầu tư vào những dự án nhà ở. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có được những lợi thế này; và họ đã phải chịu ít nhiều thiệt thòi về giá bán.

Theo thống kê mới nhất từ MBND, tại thị trường Hồ Chí Minh, giá trung bình một căn hộ gần trường học cao hơn căn hộ không gần trường học đến 31% (5,3tr/m2). Có lẽ đây chính là một trong những điểm cộng, giúp các dự án gần trường học duy trì giá bán trong thời điểm hiện nay, trong khi những căn hộ không có lợi thế này có giá bán trung bình trong năm 2013 thấp hơn 8% so với năm 2012.

nguoi viet quan tam gi nhat khi mua nha

Giá trung bình căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, có một ngoại lệ, đó là các dự án căn hộ tại quận 2. Quận 2 là nơi tập trung khá nhiều người nước ngoài, có thu nhập cao, muốn hưởng thụ một không gian sống yên tĩnh và biệt lập, yếu tố trường học không còn là mối quan tâm lớn. Với mức giá trung bình 19,58tr/m2, các khu căn hộ gần trường có phần thấp hơn mức giá trung bình của những chung cư không gần trường – 21,25tr/m2.

Căn hộ gần trường học ở quận nào đang có giá nhất?

Cũng theo những số liệu mới nhất từ trang web muabannhadat.com.vn, giá căn hộ gần trường học ở các quận nội thành đang ở mức cao nhất. Trong năm 2013, giá bán trung bình căn hộ ở quận 10 là 33,55tr/m2, tiếp theo là quận 11, với giá 30tr/m2; đứng thứ 3 là Bình Thạnh với mức giá 26,33tr/m2. Ngoài yếu tố gần trường học, giá những căn hộ này cao vì đã đáp ứng nhu cầu gần nơi làm việc của nhiều người dân TP. Hồ Chí Minh.

Tham khảo bảng giá nhà chung cư gần trường học tại một số quận ở TP. Hồ Chí Minh.

nguoi viet quan tam gi nhat khi mua nha

Giá bán trung bình các căn hộ gần trường học tại TP. Hồ Chí Minh

Bài viết bạn quan tâm


Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam