Người thu nhập thấp thuê mua nhà được nợ tối thiểu 10 năm

(Thứ Ba, 17/08/2010 | 11:30)
Ngày 16-8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định quy định việc bán, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thấp.
Người thu nhập thấp thuê mua nhà được nợ tối thiểu 10 năm
Người thu nhập thấp thuê mua nhà được nợ tối thiểu 10 năm


Theo đó, người được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp là cán bộ, công chức viên chức hưởng lương; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang; người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; người lao động tự do, kinh doanh cá thể đảm bảo có thu nhập để thanh toán tiền mua, thuê mua theo quy định.

Điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải là những người chưa có nhà ở; nhà ở quá chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5m2 sử dụng/người; chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức.

Riêng trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội, trường hợp thuộc lực lượng vũ trang chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn phải có xác nhân của đơn vị công tác.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình cho biết việc bán nhà cho người thu nhập thấp sẽ thực hiện theo hình thức trả tiền một lần hoặc trả chậm. Trường hợp chủ đầu tư dự án thỏa thuận huy động ứng trước vốn của khách hàng thì công trình nhà ở đó phải có thiết kế đã được phê duyệt và xây dựng xong phần móng.

Riêng đối với nhà ở thu nhập thấp dành cho thuê mua thì người thuê mua phải nộp tiền nhà lần đầu không quá 20% giá nhà ở, số tiền còn lại do chủ chủ đầu tư và người mua tự thỏa thuận thời gian thoán toán, nhưng tối thiểu được nợ 10 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Đồng Nai: Quý I/2019 sẽ giải phóng xong mặt bằng sân bay Long Thành Đồng Nai: Quý I/2019 sẽ giải phóng xong mặt bằng sân bay Long Thành
Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành để rà soát tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Được biết, các công tác sẽ hoàn thành chậm nhất là trong Qúy I/2019.
Diễn biến lạ thường tại thị trường căn hộ TPHCM Diễn biến lạ thường tại thị trường căn hộ TPHCM
Theo nhiều doanh nghiệp BĐS tại TPHCM, kể từ sau cuộc khủng hoảng BĐS, chưa năm nào mà thị trường căn hộ lại có nhiều dấu hiệu giao dịch khác thường như năm nay.
Mua đất chưa có sổ đỏ, coi chừng mất trắng Mua đất chưa có sổ đỏ, coi chừng mất trắng
Mua đất chưa có sổ đỏ, người mua có thể được lợi trước mắt là giá rẻ hơn giá thị trường. Tuy nhiên, đi kèm với giao dịch đất chưa có sổ đỏ là những rủi ro tiềm ẩn có thể khiến người mua mất trắng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam