Người thu nhập thấp thuê mua nhà được nợ tối thiểu 10 năm

(Thứ Ba, 17/08/2010 | 11:30)
Ngày 16-8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định quy định việc bán, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thấp.
Người thu nhập thấp thuê mua nhà được nợ tối thiểu 10 năm
Người thu nhập thấp thuê mua nhà được nợ tối thiểu 10 năm


Theo đó, người được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp là cán bộ, công chức viên chức hưởng lương; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang; người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; người lao động tự do, kinh doanh cá thể đảm bảo có thu nhập để thanh toán tiền mua, thuê mua theo quy định.

Điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải là những người chưa có nhà ở; nhà ở quá chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5m2 sử dụng/người; chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức.

Riêng trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội, trường hợp thuộc lực lượng vũ trang chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn phải có xác nhân của đơn vị công tác.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình cho biết việc bán nhà cho người thu nhập thấp sẽ thực hiện theo hình thức trả tiền một lần hoặc trả chậm. Trường hợp chủ đầu tư dự án thỏa thuận huy động ứng trước vốn của khách hàng thì công trình nhà ở đó phải có thiết kế đã được phê duyệt và xây dựng xong phần móng.

Riêng đối với nhà ở thu nhập thấp dành cho thuê mua thì người thuê mua phải nộp tiền nhà lần đầu không quá 20% giá nhà ở, số tiền còn lại do chủ chủ đầu tư và người mua tự thỏa thuận thời gian thoán toán, nhưng tối thiểu được nợ 10 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9? Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9?
Phân khúc đất nền quận 9 đã bắt đầu sốt giá từ sau Tết Nguyên đán năm nay và cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, câu hỏi khó đặt ra cho các nhà đầu tư là: nên đầu tư lướt sóng hay đầu cơ?
Thủ tướng: Phải chỉnh sửa thủ tục trong đầu tư xây dựng Thủ tướng: Phải chỉnh sửa thủ tục trong đầu tư xây dựng
Sáng 20-4, đã diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng.
Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam