Người nước ngoài được mua nhà VN

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Bộ Xây dựng đã hoàn tất việc soạn thảo đề án thí điểm chính sách nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các tổ chức kinh tế nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng được mua nhà ở để cho những người nước ngoài đang làm việc tại tổ chức đó thuê.
nguoi nuoc ngoai duoc mua nha vn
Người nước ngoài được mua nhà VN

Theo đề án, các đối tượng là người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam gồm: những người vào trực tiếp hoạt động đầu tư tại Việt Nam; có công đóng góp với đất nước Việt Nam được huân, huy chương; những nhà hoạt động khoa học đang làm việc tại Việt Nam được phong học hàm, học vị...; các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế xã hội; công nhân có tay nghề cao đang làm việc tại Việt Nam; kết hôn với công dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, các tổ chức kinh tế nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng được mua nhà ở để cho những người nước ngoài đang làm việc tại tổ chức đó thuê để ở. Những người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam phải đáp ứng đủ ba điều kiện: người được mua nhà ở phải đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam; đã vào Việt Nam và được phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên; mua nhà để ở cho bản thân và gia đình.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà Nguyễn Mạnh Hà (Bộ Xây dựng) cho biết, do đây là cơ chế thí điểm nên bộ đề nghị trước mắt chỉ áp dụng tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có nhiều dự án đầu tư và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam