Người nước ngoài được mua nhà VN

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Bộ Xây dựng đã hoàn tất việc soạn thảo đề án thí điểm chính sách nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các tổ chức kinh tế nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng được mua nhà ở để cho những người nước ngoài đang làm việc tại tổ chức đó thuê.
nguoi nuoc ngoai duoc mua nha vn
Người nước ngoài được mua nhà VN

Theo đề án, các đối tượng là người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam gồm: những người vào trực tiếp hoạt động đầu tư tại Việt Nam; có công đóng góp với đất nước Việt Nam được huân, huy chương; những nhà hoạt động khoa học đang làm việc tại Việt Nam được phong học hàm, học vị...; các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế xã hội; công nhân có tay nghề cao đang làm việc tại Việt Nam; kết hôn với công dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, các tổ chức kinh tế nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng được mua nhà ở để cho những người nước ngoài đang làm việc tại tổ chức đó thuê để ở. Những người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam phải đáp ứng đủ ba điều kiện: người được mua nhà ở phải đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam; đã vào Việt Nam và được phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên; mua nhà để ở cho bản thân và gia đình.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà Nguyễn Mạnh Hà (Bộ Xây dựng) cho biết, do đây là cơ chế thí điểm nên bộ đề nghị trước mắt chỉ áp dụng tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có nhiều dự án đầu tư và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Bài viết bạn quan tâm


Văn phòng cho thuê TPHCM hưởng lợi từ thương mại điện tử Văn phòng cho thuê TPHCM hưởng lợi từ thương mại điện tử
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến đã phần nào khiến phân khúc nhà phố thương mại hay các trung tâm thương mại trở nên vắng vẻ, nhưng đối với thị trường văn phòng cho thuê TPHCM thì đây là một cú huých lớn.
Nguồn cung thị trường căn hộ 2018 giảm nhẹ Nguồn cung thị trường căn hộ 2018 giảm nhẹ
Thị trường căn hộ 2018 tuy có giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn đầy tín hiệu khả quan.
Những yếu tố giúp giá đất Hải Phòng tăng mạnh Những yếu tố giúp giá đất Hải Phòng tăng mạnh
Những dự án nghìn tỷ đang được triển khai đã đẩy giá đất Hải Phòng tăng mạnh trong thời gian qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam