Người nước ngoài đổ xô vào Mỹ mua bất động sản

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:02)
Cơn sốt bất động sản ở Mỹ đang tăng nhiệt khi người nước ngoài đang đổ xô tới Mỹ để mua bất động sản. Cuộc khủng hoảng tín dụng thế chấp và việc đồng đôla Mỹ tiếp tục suy yếu trong năm 2008 là nguyên nhân góp phần làm cho đầu tư nước ngoài gia tăng trong thị trường bất động sản Mỹ.
Người nước ngoài đổ xô vào Mỹ mua bất động sản
Người nước ngoài đổ xô vào Mỹ mua bất động sản

Người nước ngoài đang đua nhau đến Mỹ để mua nhàcăn hộ ở những thành phố lớn như New York, Miami.... Đây cũng có thể là một hoạt động đầu tư sinh lợi cao. Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản quốc gia (Mỹ) cho biết trong năm 2006, cứ năm công ty kinh doanh bất động sản thì có một công ty ký kết hợp đồng lớn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Việc đồng đôla mất giá so với đồng euro và đồng bảng Anh đã khiến cho giá bất động sản ở Mỹ rẻ hơn nhiều so với bất động sản ở các nước châu Âu. Giá nhà tại Luân Đôn, Pari và ở miền Nam nước Pháp đã tăng 100%.

Giá bất động sản sụt giảm do cuộc khủng hoảng thế chấp cũng làm cho lĩnh vực đầu tư bất động sản ở Mỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi nhiều thị trường truyền thống - đặc biệt là thị trường châu Âu - đã mất sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư,mối quan tâm ngày càng gia tăng trong lĩnh vực bất động sản ở Mỹ đang khiến nhu cầu về căn hộ và nhà ở tại các quận và khu vực vốn trước đây không mấy được ưa chuộng cũng tăng.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam