Người độc thân bị kỳ thị khi thuê nhà ở Ấn Độ

(Thứ Ba, 17/07/2012 | 10:26)
Tại Bangalore, Ấn Độ, những chàng trai, cô gái trẻ trung, chưa kết hôn đều gặp trở ngại khi thuê một căn hộ.
Người độc thân bị kỳ thị khi thuê nhà ở Ấn Độ
Người độc thân bị kỳ thị khi thuê nhà ở Ấn Độ

Kể từ khi quay lại Bangalore cách đây 5 tuần, Kavita Nehemiah, 26 tuổi, điên cuồng săn lùng nhà thuê. Cô dành cả ngày trong tuần lẫn cuối tuần để tìm nhà. Kavita thậm chí còn viện tới sự trợ giúp của một nhóm môi giới nhà đất, lưu giữ số điện thoại của 22 người trong điện thoại di động. Cô đi tìm nhà ở nhiều nơi tới mức không đếm được.


Kavita đã đi tới màn thương thuyết cuối cùng với 7 trong số các căn hộ, song mọi thứ đều không thành chỉ vì một lý do duy nhất: cô vẫn còn trẻ và độc thân.


nguoi doc than bi ky thi khi thue nha o an do


Cô gái trẻ vừa có bằng thạc sĩ của trường Cornell đã trở về Ấn Độ để bắt đầu bằng một công việc tại công ty phần mềm ở Bangalore nói: "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được việc bị loại khỏi thị trường nhà thuê chỉ vì độc thân".


Các chủ nhà nói với Kavita rằng họ chỉ cho hộ gia đình thuê. Hiệp hội cư dân căn hộ có nhiều quy định bất thành văn chống lại việc cho người độc thân thuê nhà.


Thông báo rõ về việc du học ở nước ngoài cũng như có một công việc với mức lương cao, cộng thêm thông tin cha mẹ sống cùng thành phố cũng không giúp Kavita kiếm được nhà thuê. Việc đồng ý tăng tiền thuê nhà lên tới 30.000 rupee cũng không giúp Kavita kiếm được một nơi ở riêng.


Kavita không phải là người duy nhất đối mặt với "sự kỳ thị này". Ở thành phố đông đúc, náo nhiệt với gần 10 triệu dân này, sự thành kiến với người độc thân là công khai. Đây là mặt truyền thống ở Bangalore, thành phố đa dạng sắc tộc nhất Ấn Độ này.


Trong vài năm qua, Bangalore trở thành thiên đường của những người săn lùng việc làm. Rất nhiều người độc thân tới thành phố này để học hoặc tìm việc. Bangalore từng có lúc bị gọi là thiên đường của người về hưu, nay đã trở thành một đô thị phát triển nhanh với nhiều thay đổi.


Cuộc chiến thuê nhà đã nổ ra giữa những người trẻ tuổi, mới đến với những người già và thế hệ bảo thủ có sở hữu nhà. Shankar Padmanabhan thuộc một công ty bất động sản cho biết, chủ nhà thường lo lắng rằng cho người độc thân thuê nhà, họ sẽ phải chịu cảnh cuối tuần ầm ĩ và các bữa tiệc thâu đêm.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam