Người dân châu Á ngày càng chú trọng đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng

(Thứ Hai, 23/04/2012 | 16:10)
Alex Shlaen là một nhà kinh tế và là người sáng lập ra Cty Nội thất nổi tiếng Aston Martin. Ông đồng thời là nhà đầu tư BĐS danh tiếng và có nhiều bài viết, nhận định khá xác đáng về bất động sản nghỉ dưỡng cho Báo cáo BĐS Đông Nam Á.
Người dân châu Á ngày càng chú trọng đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng
Người dân châu Á ngày càng chú trọng đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng


nguoi dan chau a ngay cang chu trong dau tu vao bds nghi duong
Alex Shlaen

Alex Shlaen cho rằng thị trường BĐS nghỉ dưỡng, sinh thái châu Á trong một vài thập kỷ tới - khi mà sự bùng nổ dân số không còn khủng khiếp như hiện nay và người dân sẽ ngày càng có ý thức được về sự hưởng thụ thì đây chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mô hình chi tiêu, mô hình chất lượng thực cuộc sống của thế hệ trẻ ở châu Á. Trong thời gian tới, người dân châu Á sẽ ngày càng đầu tư vào chất lượng sống của mình bằng việc đầu tư vào sở hữu căn nhà thứ hai tại các khu nghỉ mát để nghỉ dưỡng theo phong cách mà họ cho là họ xứng đáng được hưởng thụ.

Theo phong kiến, người dân châu Á về già thường ở cùng con cháu dù có là mấy thế hệ. Tuy nhiên, xu hướng cho thấy ngày nay người già châu Á không còn mong đợi quá nhiều về tuổi già vẫn ở cùng con cháu của họ nữa. Họ có nhu cầu hạn chế vượt ra ngoài an ninh con cháu và ý thức hơn về việc độc lập về già. Các trạm nghỉ dưỡng trước đây chỉ thấy ở châu Âu, châu Mỹ thì ngày nay nhiều quốc gia ở châu Á đã phát triển mô hình này. Theo Alex Shlaen, tầng lớp mới giàu ở châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và gần đây nhất là Việt Nam có sự bùng nổ về nhu cầu tận hưởng môi trường sinh thái, các dịch vụ cá nhân, phương tiện giải trí chất lượng cao, chơi golf, chèo thuyền và thích nghỉ dưỡng ở khu sinh thái đẹp. Những nhu cầu này đã được các nhà phát triển bất động sản khám phá và nắm bắt được để từ đó tạo ra dạng BĐS sang trọng, đa mục đích ở các TP và các điểm đến khu nghỉ mát trong khu vực.

Chính vì thế, không phải chỉ riêng Alex Shlaen mà có nhiều chuyên gia khác cũng cho rằng ở châu Á, việc đầu tư phát triển BĐS sang trọng, sinh thái vẫn rất tiềm năng và đang ngày càng được ưu tiên chú trọng. Ưu tiên lựa chọn loại BĐS sang trọng và sinh thái như biệt thự và khu nghỉ mát được chú trọng hơn nhiều so với đầu tư vào những hàng hóa khác như các loại xe sang trọng Lamborghini, Ferrari, Aston Martin… Theo thống kê, ngày nay người dân châu Á, trong đó có Việt Nam thường thuê khách sạn 5 sao (điều mà trước đây chỉ thấy người nước ngoài thuê) hoặc mua biệt thự nghỉ mát để kéo cả gia đình cùng nhau hưởng thụ trong những kỳ nghỉ hè hoặc dịp nghỉ khác.

Đối với một số đại gia châu Á, sở hữu một du thuyền cũng có nghĩa là họ có thể giải trí và tăng thêm giá trị của mình đối với khách hàng và đối tác kinh doanh, cũng như cơ hội hưởng thụ cho chính gia đình của họ. Xu hướng này so với phương Tây khá chậm chạp. Tuy nhiên, không hẳn là không có, cũng có nhiều nhà giàu mới nổi mua sắm du thuyền và chơi xe loại sang, song họ vẫn chỉ là chiếm số ít. Giá trị của du thuyền giảm dần theo thời gian và cũng có khi thay đổi nên hiện nay có rất ít người dân châu Á thiên về xu hướng này.

Rõ ràng, số tiền dư dả của họ ngày càng có xu hướng nghĩ tới BĐS hơn. Và chính vì thế, BĐS nghỉ dưỡng ở châu Á chắc chắn sẽ rất thịnh vượng trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam