Người Anh thích mua nhà nước ngoài

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 14:24)
Số lượng người dân Anh muốn sở hữu một căn nhà bên ngoài xứ sở sương mù đang ngày càng tăng, khoảng 60% trong thời gian từ năm 2000 cho tới 2007. Số liệu thống kê do Bộ Cộng đồng và Chính quyền địa phương công bố.
Người Anh thích mua nhà nước ngoài
Người Anh thích mua nhà nước ngoài

Theo thống kế, năm 2000 khoảng 129.000 có nhu cầu mua nhà ở nước ngoài, nhưng con số này đã tăng lên 211.000 vào năm ngoái. Khoảng 60% trong độ tuổi từ 45 đến 64 và chỉ 38% trong số đó hiện sở hữu một khu nhà tại Anh. Ngoài ra, 54% đã có một ngôi nhà tại xứ sương mù, muốn mua căn nhà thứ hai ở nước ngoài để làm nơi nghỉ hè hoặc dưỡng già.

Tiu nhiên, ông Richard Brady, Giám đốc Olive Tree International, nói rằng con số trên không đúng, vì thực tế cao hơn nhiều. Cuộc thăm dò này chỉ có tác dụng khi xét đến xu hướng mua, nhóm tuổi, thu nhập và một số thông tin khác. Chẳng hạn, theo văn phòng thống kế quốc gia đưa ra năm 2005, có 257.000 muốn sở hữu bất động sản ở ngoài. Một nghiên cứu khác do Grant Thornton và Lombard Research thực hiện năm 2006 chỉ ra con số 300.000. Mintel trong năm 2006 thì nói rằng có tận 800.000 người. Thậm chí, một cuộc thăm dò mới đây nói rằng nhu cầu của người Anh là khoảng 2 triệu.

Với việc nhà đất ở Anh vào hàng cao nhất thế giới, người dân có xu hướng ra nước ngoài là điều không có gì ngại. Đích đến của họ chủ yếu là thị trường châu Âu và châu Á, đặc biệt ở các khu dự án mới, chứ không chỉ quanh quẩn tại những quốc gia như Tây Ban Nha và Italy như trước đây.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam