Ngừng hóa giá một số nhà quận 3

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Quận 3 (TP HCM) vừa ngừng làm thủ tục hóa giá căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại địa chỉ 402/13 (lầu 1) Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, sau khi có nhiều ý kiến phản ánh.
ngung hoa gia mot so nha quan 3
Ngừng hóa giá một số nhà quận 3

Theo quyết định của UBND quận 3 ngày 14/11, do một phó chủ tịch quận ký, căn nhà trên được giải quyết cho bà Nguyễn Ngọc Tiên, nhân viên Công ty Dịch vụ công ích quận 3 thuê (con của một trưởng phòng thuộc UBND quận 3, mới về công tác tại Công ty Dịch vụ công ích quận 3 hơn hai năm nay). Ngay sau đó, Công ty Dịch vụ công ích quận 3 tiến hành làm thủ tục hóa giá căn nhà này với giá trên 30 triệu đồng cho diện tích 38,56 m2.

Theo Công ty Dịch vụ công ích quận 3, quy trình hóa giá căn nhà diễn ra chỉ trong một tháng, trong khi theo quy định phải mất hai tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ. Dù căn nhà chưa được hóa giá nhưng theo những người dân xung quanh, người thuê đã tiến hành sửa chữa căn nhà khoảng một tháng nay và mới ngưng sửa chữa sau khi quận có chủ trương ngưng hóa giá.

Chế độ bao cấp nhà ở đã được bãi bỏ hơn 12 năm qua. Hiện nay, việc giải quyết cho thuê nhà sở hữu nhà nước thuộc thẩm quyền quyết định của thường trực UBND TP và chỉ dành cho những đối tượng có công, thuộc diện chính sách. Vì vậy việc ra quyết định giải quyết cho cán bộ thuê nhà, sau đó làm thủ tục hóa giá căn nhà của quận 3 là sai thẩm quyền, sai quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam