Ngừng hóa giá một số nhà quận 3

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Quận 3 (TP HCM) vừa ngừng làm thủ tục hóa giá căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại địa chỉ 402/13 (lầu 1) Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, sau khi có nhiều ý kiến phản ánh.
ngung hoa gia mot so nha quan 3
Ngừng hóa giá một số nhà quận 3

Theo quyết định của UBND quận 3 ngày 14/11, do một phó chủ tịch quận ký, căn nhà trên được giải quyết cho bà Nguyễn Ngọc Tiên, nhân viên Công ty Dịch vụ công ích quận 3 thuê (con của một trưởng phòng thuộc UBND quận 3, mới về công tác tại Công ty Dịch vụ công ích quận 3 hơn hai năm nay). Ngay sau đó, Công ty Dịch vụ công ích quận 3 tiến hành làm thủ tục hóa giá căn nhà này với giá trên 30 triệu đồng cho diện tích 38,56 m2.

Theo Công ty Dịch vụ công ích quận 3, quy trình hóa giá căn nhà diễn ra chỉ trong một tháng, trong khi theo quy định phải mất hai tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ. Dù căn nhà chưa được hóa giá nhưng theo những người dân xung quanh, người thuê đã tiến hành sửa chữa căn nhà khoảng một tháng nay và mới ngưng sửa chữa sau khi quận có chủ trương ngưng hóa giá.

Chế độ bao cấp nhà ở đã được bãi bỏ hơn 12 năm qua. Hiện nay, việc giải quyết cho thuê nhà sở hữu nhà nước thuộc thẩm quyền quyết định của thường trực UBND TP và chỉ dành cho những đối tượng có công, thuộc diện chính sách. Vì vậy việc ra quyết định giải quyết cho cán bộ thuê nhà, sau đó làm thủ tục hóa giá căn nhà của quận 3 là sai thẩm quyền, sai quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam