Ngừng cấp đăng ký kinh doanh BĐS

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 08:21)
Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM trong vài tuần gần đây đã ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản. Lý do được giải thích là phải chờ Chính phủ ban hành nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản, đặc biệt là hướng dẫn về mức vốn pháp định đối với ngành nghề này. Luật Kinh doanh bất động sản quy định, kinh doanh ngành này cần có vốn pháp định nhưng lại không quy định cụ thể bao nhiêu.
Ngừng cấp đăng ký kinh doanh BĐS
Ngừng cấp đăng ký kinh doanh BĐS

Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM trong vài tuần gần đây đã ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản.

Lý do được giải thích là phải chờ Chính phủ ban hành nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản, đặc biệt là hướng dẫn về mức vốn pháp định đối với ngành nghề này. Luật Kinh doanh bất động sản quy định, kinh doanh ngành này cần có vốn pháp định nhưng lại không quy định cụ thể bao nhiêu.

* Thấp thỏm vì sàn giao dịch nhà đất
* Không bán được nhà vì chưa qua sàn

Trong khi đó, ông Chu Văn Chung, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng cho biết, dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản do bộ này chủ trì đã được trình Chính phủ từ tháng 11/2006 và hiện chỉ còn chờ ký ban hành.

Theo dự thảo, vốn pháp định yêu cầu đối với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản là 6 tỷ đồng và hợp tác xã là 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp đã hoạt động sẽ không phải làm thủ tục đăng ký lại.

Riêng về việc ngưng cấp đăng ký kinh doanh, ông Chung cho rằng, cơ quan đăng ký kinh doanh làm vậy là sai. “Nếu chưa rõ thì cơ quan đăng ký kinh doanh phải hỏi, chứ không nên và không được phép làm cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải ngưng lại”, ông Chung nói.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam